Lá lành đùm lá rách

Bị tổn thương khớp nghiêm trọng nhưng không tiền chữa trị

0 Thanh Niên

Đó là trường hợp tổn thương khớp của ông Phan Xuân Tiệp, 62 tuổi, ngụ đường Kỳ Đồng, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng.

Nhiều năm nay ông Tiệp đau ốm liên miên, thường xuyên lấy bệnh viện làm nhà. Những ngày này Đà Nẵng mưa gió trở trời, ông Tiệp cứ chần chừ với cái chân đau không thể đi lại được mà vẫn chưa chịu đến bệnh viện phẫu thuật. Do hoàn cảnh khó khăn, ông chưa thể xoay đâu ra số tiền phẫu thuật thay khớp háng.

Trước đó, ông Tiệp bị tai nạn gãy xương chân bên phải, điều trị suốt nhiều tháng qua nhưng do di chứng của vụ tai nạn nên ông đi lại rất khó khăn. Giờ ông lại bị tổn thương khớp háng cần phẫu thuật. “Các bác sĩ cho biết chi phí phẫu thuật thay khớp háng khoảng hơn 40 triệu đồng, nhưng do không có đủ tiền nên tôi chưa thể thực hiện được. Chỉ sợ để lâu bệnh càng nặng thêm...”, ông Tiệp ngậm ngùi cho biết.

Bị tổn thương khớp nghiêm trọng nhưng không tiền chữa trị - ảnh 1

Ông Tiệp đau nhức triền miên vì chứng viêm, thoái hóa khớp háng nhưng không có tiền để phẫu thuật

AN QUÂN

Ông Tiệp vốn công tác tại Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, nay đã nghỉ hưu. Từ lúc còn làm việc, ông đã bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhiễm trùng phổi nên thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện. Hiện bệnh của ông ngày càng nặng hơn. “Sau thời gian điều trị, phổi của tôi gặp nhiều vấn đề nên người lúc nào cũng ốm yếu, giờ lại thêm chân bị đau, không thể đi lại được, lương hưu không đủ để phẫu thuật, chỉ nằm một chỗ nên rất bức bối…”, ông Tiệp chia sẻ thêm.

Ông Tiệp hiện đang sống cùng 2 người con gái, một người làm trong ngành dịch vụ và đã có gia đình, nhưng thời gian qua cũng khó khăn vì dịch Covid-19. Một người vừa tốt nghiệp đại học nhưng vẫn chưa tìm được việc làm. “Vợ tôi làm cho một công ty dịch vụ thu nhập cũng bấp bênh. Tôi còn một mẹ già trên 90 tuổi phải chăm sóc”, ông nói.

Nhìn những người thân ai cũng khó khăn, ông lo ngại với cái chân đau mà không dám tiếp tục điều trị dù các bác sĩ đã khuyên ông nên phẫu thuật sớm khi còn có thể.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ ông Phan Xuân Tiệp; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến ông Tiệp trong thời gian sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình người sau bão Noru

Tình người sau bão Noru

Sau nhiều ngày chờ đợi, sáng 3.10 khi sóng biển không quá lớn, tàu bắt đầu khởi hành, đại diện Báo Thanh Niên đã ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hỗ trợ người dân trên đảo bị thiệt hại sau bão số 4 (Noru).