Bích Thùy tỏa sáng tuyệt vời ngày ra mắt ASIAD 19 ở tuổi 29

Tiểu Bảo
(từ Ôn Châu, Trung Quốc)
22/09/2023 19:41 GMT+7

Sau 1 lần lỡ hẹn vì chấn thương, tiền vệ Nguyễn Bích Thùy đã ra mắt ASIAD một cách ấn tượng bằng đóng góp trong bàn mở tỷ số, trước khi tự lập công giúp đội tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0.

Niềm vui của Bích Thùy khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam

Niềm vui của Bích Thùy (15) khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam

Minh Đức

Tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy được nhắc đến với bàn thắng lịch sử, giúp đội tuyển Việt Nam đoạt tấm vé lịch sử để lần đầu tiên góp mặt ở World Cup nữ 2023 trên đất New Zealand vừa qua.

Tuy nhiên ở đấu trường ASIAD, cô gái sinh năm 1994 lận đận hơn. Vẫn luôn được biết đến như tiền vệ biên hàng đầu Việt Nam, nhưng Bích Thùy đến trước khi đến với Hàng Châu (Trung Quốc) vẫn vô duyên với các kỳ Á vận hội.

Bích Thùy và Hải Yến hạnh phúc sau bàn mở tỷ số

Bích Thùy và Hải Yến (12) hạnh phúc sau bàn mở tỷ số

Minh Đức

Còn nhớ thời điểm chuẩn bị cho ASIAD 18 năm 2018, Bích Thùy đang có phong độ rất tốt nhưng rốt cuộc đã phải sớm nói lời tạm biệt với Á vận hội tổ chức tại Indonesia vì chấn thương nghiệt ngã.

Điều này đã ám ảnh tiền vệ này suốt một thời gian dài vì cô gái quê Quảng Ngãi luôn khát khao được ra sân, thi đấu cho đội tuyển nữ Việt Nam ở những giải đấu lớn nhất.

Rút kinh nghiệm từ đợt trước, ở lần này trước cơ hội tham dự ASIAD 19 tổ chức ở Trung Quốc, Bích Thùy đã chủ động chuẩn bị khá kỹ, dù bản thân cô và các đồng đội đang phải chịu hiệu ứng hậu World Cup, khiến phong độ đang đi xuống sau khi đạt đỉnh trên đất New Zealand.

Bích Thùy đã có bàn thắng ghi dấu tại ASIAD sau nhiều năm mong đợi

Bích Thùy (15) đã có bàn thắng ghi dấu tại ASIAD sau nhiều năm mong đợi

Minh Đức

Cuối cùng ở tuổi 29, Bích Thùy đã được như ước nguyện khi có lần đầu bước ra sân Olympic Ôn Châu và tỏa sáng rực rỡ trong màu áo đội tuyển nữ Việt Nam với 1 bàn thắng và góp công lớn trong pha mở tỷ số của đội trưởng Hải Yến.

Người mạnh mẽ không phải không có điểm yếu, mà dám nhìn thẳng vào điểm yếu đó để khắc phục, vượt qua nó. Bích Thùy từ nỗi buồn ASIAD 2018 đến ngày vui mở màn ASIAD 2022 là câu chuyện thú vị như thế.

Nhận xét về học trò, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "So với mọi người thì Bích Thùy đang có phong độ cao hơn một chút. Ở giữa 2 hiệp, tôi đã nói với bạn ấy là "con phải bám biên, tấn công kiến tạo vào hoặc đi vào giữa" và thực tế Bích Thùy đã làm được như vậy, trong cả sút, tạt và ghi bàn".

Bích Thùy tỏa sáng tuyệt vời ngày ra mắt ASIAD 19 ở tuổi 29 - Ảnh 4.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.