Biến hầm chui thành nơi họp chợ

23/02/2019 22:44 GMT+7

Khu vực hầm chui Tân Tạo trên QL1 (Q.Bình Tân, TP.HCM) bị "biến" thành cái chợ hằng ngày khi nhiều người buôn bán ngang nhiên tụ tập lấn chiếm lòng, lề đường.

Khu vực hầm chui Tân Tạo trên QL1, P.Tân Tạo và P.Tân Tạo A thuộc Q.Bình Tân, TP.HCM dành cho người đi bộ và làn xe máy lưu thông để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm cho hàng ngàn công nhân tại Khu công nghiệp Tân Tạo lúc tan ca.
Thế nhưng hằng ngày, tại khu vực hầm chui này, người buôn bán ngang nhiên tụ tập lấn chiếm lòng, lề đường để bày bán đủ các loại hàng hóa như cái chợ (ảnh). Trong đó có cả những chiếc xe gắn máy kéo theo rờ-moọc phía sau (giống xe lôi) chất đầy hàng, đậu ngang dọc và xả rác tràn lan trên đường hoặc xuống con kênh thoát nước gần đó, rất mất vệ sinh.
Những người buôn bán lấn chiếm từ dưới hầm lên đến phía trên cửa hầm. Điều đáng nói, có người còn bày bán hàng hóa ngay giữa lòng đường, khiến cho người dân nơi đây đi lại vô cùng khó khăn, nhất là vào giờ cao điểm công nhân đi làm sáng sớm hoặc tan tầm chiều tối.
Theo ông Nguyễn Văn K., một người dân sống trên đường số 3, gần với hầm chui Tân Tạo, tình hình buôn bán tự phát và xả rác bừa bãi nơi đây đã diễn ra nhiều năm nhưng không ai dẹp bỏ. “Chúng tôi sống chung với tình trạng này đã khá lâu, không những họ lấn đường để buôn bán mà còn xả rác tràn lan ngay tại chỗ, bốc mùi hôi thối làm chúng tôi chịu hết nổi”, ông K., bức xúc nói.
Cũng theo ông K., nhiều người dựng dù ngay lòng đường để bán, có lần ông đi ngang qua đúng lúc cây dù ngã xuống đường, khi lách ra suýt bị xe tông phải. “Nhiều năm nay chúng tôi đã gửi đơn đi nhiều nơi để cầu cứu, nhưng do hầm chui Tân Tạo nằm trên địa bàn giáp ranh giữa hai phường Tân Tạo và Tân Tạo A nên chưa thấy ai giải quyết. Năm thì mười họa chính quyền địa phương cử lực lượng trật tự đô thị xuống nhắc nhở thì người bán thu dọn hàng hóa và đội quân xe lôi nổ máy xe tháo chạy, có khi quay đầu chạy thục mạng ngược chiều hoặc chạy sang làn ô tô để qua phường khác “trốn”, chờ khi lực lượng rút đi thì quay lại bán, và vòng quay cứ thế tiếp diễn", ông nói.
Thiết nghĩ, tình trạng này phải được cơ quan chức năng địa phương xử lý nghiêm, nếu không sẽ xảy ra nhiều hệ lụy tại khu vực này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.