Khi còn bé, cứ vào tầm giờ chiều là lại xuất hiện tiếng rao quen thuộc “Ai bánh bột lọc không?”. Thế là cả khu xóm nhỏ cùng ùa ra, thưởng thức từng chiếc bánh nhỏ xinh.
Nhưng ít ai biết được rằng, đằng sau chiếc bánh bột lọc tưởng chừng như đơn giản ấy, lại chứa đựng rất nhiều nghệ thuật và triết lí ẩm thực hài hòa Huế.
![]() |
Nguyên liệu: (cho 2 khẩu phần)
- 50g bột năng
- 50g thịt ba chỉ
![]() |
- 100g tôm tươi loại nhỏ
- Dầu điều
- Lá chuối
- Tỏi, hành tím, hành lá, ớt, nước mắm, gia vị
Thực hiện:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Chú ý:
- Gói bánh chặt, tránh hơi nước thấm vào trong quá trình hấp sẽ khiến bánh bị nhão
|
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)
Bình luận (0)