• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Biến tấu với cơm

14/06/2016 04:04 GMT+7

Khám phá vị ngon nồng đượm đặc trưng của bộ sưu tập cơm tay cầm Hồng Kông với ưu đãi đặc biệt tại nhà hàng Ngân Đình trong suốt tháng 6 này.

Bài: Thùy Anh - Ảnh: Hoàng Vũ (Với sự tư vấn của bếp trưởng Nhà hàng Ngân Đình Lầu 5, khách sạn Windsor Plaza, 18 An Dương Vương, Q.5, TP.HCM)

 

Cơm tay cầm kiểu Hồng Kông

Cơm tay cầm kiểu Hồng Kông hấp dẫn với cơm trắng dẻo thơm quyện cùng nước sốt và các loại lạp, thịt thơm nức, đậm đà. Món ăn được chế biến bởi đầu bếp người Hoa, mang hương vị đặc trưng khó trộn lẫn.

 

Ngan Dinh Com lap vi tay cam 

Nguyên liệu: 
  •  Gạo thơm 200gr
  •  Lạp xưởng, lạp gan, lạp thịt, mỗi loại 50gr
  •  Nước tương (xì dầu) ngon
  •  Dầu ăn
Thực hiện: 

Gạo rửa sạch đổ ít dầu ăn vô trộn đều, sau đó dùng nước nóng đổ vừa ngập mặt gạo để vô nồi đất. Nấu sôi bằng lửa lớn, khi cơm sôi dùng đũa khuấy đều để không bị dính đáy nồi, khi gạo đã hơi cạn nước thì đặt lạp xưởng, lạp gan và lạp thịt lên mặt và vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 25 phút nữa thì mới được, khi ăn thì chan ít xì dầu lên mặt trộn đều là được. 

Lưu ý:

Cơm tay cầm được nấu trong niêu hoặc thố đất, có hương vị đặc biệt, mở nắp vung ra là mùi thơm của gạo trộn với mùi thơm của nhân kích thích khẩu vị thực khách.

Thưởng thức: 

Ăn nóng. Có thể ăn kèm với các loại rau hoặc thêm chén canh.

Cơm sườn non tay cầm

Các món chế biến từ sườn luôn là các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn khiến nhiều người không thể chối từ.

 

Ngan Dinh Com suon non tay cam

 

 Nguyên liệu:
  •  Gạo thơm 200gr
  •  Sườn non heo 200gr
  •  Nước tương (xì dầu) ngon
  •  Gia vị muối đường
  •  Bột năng, dầu ăn
Thực hiện:

Sườn non ướp gia vị và ít bột năng vừa ăn. Gạo rửa sạch đổ ít dầu ăn vô trộn đều, sau đó dùng nước nóng đổ vừa ngập mặt gạo để vô nồi đất nấu sôi bằng lửa lớn, khi cơm sôi dùng đũa khuấy đều để không bị dính đáy nồi, khi gạo đã hơi cạn nước, đặt sườn non lên mặt và vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 25 phút nữa tắt bếp, khi ăn chan ít xì dầu lên mặt trộn đều là được.

Thưởng thức: 

Dùng nóng với nước tương (xì dầu).

 

 

Top
Top