Bài: Thùy Anh - Ảnh: Hoàng Vũ (Với sự tư vấn của bếp trưởng Nhà hàng Ngân Đình Lầu 5, khách sạn Windsor Plaza, 18 An Dương Vương, Q.5, TP.HCM)
Cơm tay cầm kiểu Hồng Kông |
Cơm tay cầm kiểu Hồng Kông hấp dẫn với cơm trắng dẻo thơm quyện cùng nước sốt và các loại lạp, thịt thơm nức, đậm đà. Món ăn được chế biến bởi đầu bếp người Hoa, mang hương vị đặc trưng khó trộn lẫn.
Nguyên liệu:
Thực hiện:Gạo rửa sạch đổ ít dầu ăn vô trộn đều, sau đó dùng nước nóng đổ vừa ngập mặt gạo để vô nồi đất. Nấu sôi bằng lửa lớn, khi cơm sôi dùng đũa khuấy đều để không bị dính đáy nồi, khi gạo đã hơi cạn nước thì đặt lạp xưởng, lạp gan và lạp thịt lên mặt và vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 25 phút nữa thì mới được, khi ăn thì chan ít xì dầu lên mặt trộn đều là được. Lưu ý:Cơm tay cầm được nấu trong niêu hoặc thố đất, có hương vị đặc biệt, mở nắp vung ra là mùi thơm của gạo trộn với mùi thơm của nhân kích thích khẩu vị thực khách. Thưởng thức:Ăn nóng. Có thể ăn kèm với các loại rau hoặc thêm chén canh. |
Cơm sườn non tay cầm |
Các món chế biến từ sườn luôn là các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn khiến nhiều người không thể chối từ.
Nguyên liệu:
Thực hiện:Sườn non ướp gia vị và ít bột năng vừa ăn. Gạo rửa sạch đổ ít dầu ăn vô trộn đều, sau đó dùng nước nóng đổ vừa ngập mặt gạo để vô nồi đất nấu sôi bằng lửa lớn, khi cơm sôi dùng đũa khuấy đều để không bị dính đáy nồi, khi gạo đã hơi cạn nước, đặt sườn non lên mặt và vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 25 phút nữa tắt bếp, khi ăn chan ít xì dầu lên mặt trộn đều là được. Thưởng thức:Dùng nóng với nước tương (xì dầu). |