biet doc

Thiết bị hỗ trợ người khiếm thị khá nhỏ gọn	 /// Ảnh: NVCC

Kính cho người khiếm thị

0
Để giúp người khiếm thị, Bùi Đình Duy Khoa (18 tuổi, cựu học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) đã nghiên cứu và chế tạo thành công chiếc kính biết đọc.
Tranh minh họa tiệm cho thuê truyện ở Sài Gòn thập niên 1970 trên Báo Thiếu Nhi /// Ảnh: L.M.Q

Nghề đọc truyện và cho thuê sách ở Sài Gòn

2
Hơn 70 - 80 năm trước, người biết đọc chữ Quốc ngữ chưa nhiều nhưng tại sao độc giả miền Nam vẫn biết đến các tác phẩm của nhà văn Trương Duy Toản, Nguyễn Chánh Sắt, Hồ Biểu Chánh, Nguyễn Đức Nhuận...?
Kỳ lạ cháu bé 3 tuổi chưa đi học vẫn biết đọc và hát karaoke

Kỳ lạ cháu bé 3 tuổi chưa đi học vẫn biết đọc và hát karaoke

0
Từ sau Tết đến nay, gia đình và láng giềng thường tập trung dò xét khả năng đọc chữ của bé Lê Thanh Tâm, ở khu vực 5, phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Nhiều người cho rằng do cháu Tâm thường xuyên hát karaoke trên tivi nên nhớ mặt chữ rồi tự biết đọc.
Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng để học sinh 'ngồi nhầm lớp'

Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng để học sinh 'ngồi nhầm lớp'

1
Sở GD-ĐT Sóc Trăng yêu cầu xem xét năng lực điều hành quản lý, sự tín nhiệm của tập thể đối với ông Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A (H.Trần Đề, Sóc Trăng) - trường có nhiều học sinh 'ngồi nhầm lớp'
 /// Ảnh: Hoàng Vân

Đề nghị kỷ luật giáo viên cho học sinh lên lớp

14
Liên quan đến việc nhiều học sinh lớp 2 Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A (H.Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) không biết đọc, biết viết, Hội đồng sư phạm trường đã tổ chức cuộc họp vào ngày 23.10 với sự tham gia của đại diện phòng GD-ĐT huyện.
Biết đọc chữ đầu tiên ở tuổi 60

Biết đọc chữ đầu tiên ở tuổi 60

0

Thật khó tưởng tượng một người sẽ ra sao nếu họ đọc được chữ đầu tiên khi đã ở tuổi có cháu gọi bằng ông bà. Câu chuyện như thế đã xảy ra với bà Florence Cheptoo. Việc biết đọc đã giúp cuộc sống bà sang trang mới.