Biểu diễn trống Nhật hút hồn du khách

0 Thanh Niên Online

(TNO) Quảng trường sông Hoài, phố cổ Hội An (Quảng Nam) tối 24.8 đông kín khán giả đội mưa xem màn trình diễn ràng của đoàn trống Osuwa Daiko trong đêm khai mạc Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản.

Biểu diễn trống Nhật hút hồn du khách

(TNO) Quảng trường sông Hoài, phố cổ Hội An (Quảng Nam) tối 24.8 đông kín khán giả đội mưa xem màn trình diễn rộn ràng của đoàn trống Osuwa Daiko trong đêm khai mạc Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản.

>> Samurai múa kiếm bên chùa Cầu Hội An
>> Độc đáo lồng đèn con mèo

Osuwa Daiko là đoàn Taiko (trống truyền thống) Nhật Bản do nghệ sĩ Daihachi Oguchi (1924 - 2008) thành lập năm 1951, đảm nhận hơn 600 màn trình diễn tại Nhật, Mỹ, Canada, Pháp, Singapore, Úc, Thái Lan… và hiện là một trong ba đoàn Taiko hàng đầu.

Phần biểu diễn mang ý nghĩa sử thi của đoàn trống tối 24.8 với những nhịp điệu mạnh mẽ, phấn khích đã khiến khán giả vỗ tay không ngớt trong mưa.

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Hội An, cho rằng tài nghệ của Osuwa Daiko thú vị ở chỗ đã biến hóa giàn trống truyền thống và kết hợp hài hòa như một giàn nhạc cổ điển, đan xen giữa âm điệu cổ với tiết tấu hiện đại. Sự lựa chọn biểu diễn trống mở màn đã giúp người xem vượt qua rào cản ngôn ngữ, hòa vào không khí cuồng nhiệt của lễ hội.

Bên cạnh màn khai diễn trống, các nghệ sĩ Nhật Bản còn mang đến nghệ thuật múa dân gian của Đoàn nghệ thuật thiếu nhi Tsuchie Kagura, nghệ nhân Wakayagi Kissyo (Đoàn nghệ thuật Sakai).

giao lưu văn hóa hội an nhật bản

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Hoa hậu Trái đất 2010 và Đêm phố cổ Hội An
>> Đèn lồng Hội An "hóa rồng" đón xuân
>> Khách du xuân đổ về đường hoa Hội An
>> Trao giải Hội thi đèn lồng Hội An
>> Hội An lung linh trong Giờ Trái đất
>> Lễ hội giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm