Biểu tình bằng 13.000 chiếc ghế

Tường Vi
Tường Vi
08/09/2020 18:00 GMT+7

Các nhà vận động biểu tình đã đặt 13.000 chiếc ghế bên ngoài tòa nhà Quốc hội Đức ở thủ đô Berlin hôm 7.9 nhằm kêu gọi đóng cửa các trại tị nạn ở các đảo của Hy Lạp, theo AFP ngày 8.9.

Các nhóm tổ chức biểu tình Seebruecke, Sea-Watch, Campact và LeaveNoOneBehind cho biết, đây là cuộc biểu tình mang tính biểu tượng với mỗi chiếc ghế đại diện cho một người di cư đang sống trong điều kiện tồi tệ ở trại tị nạn Moria trên đảo Lesbos, trại tiếp nhận người di cư lớn nhất ở Hy Lạp.

Những chiếc ghế này cũng nhằm nhắc lại việc các địa phương tại Đức, đứng đầu là thủ đô Berlin, đã từng nói rằng sẵn sàng nhận những người di cư đang sống mòn mỏi trong các trại tị nạn tồi tàn ở các hòn đảo của Hy Lạp, theo AFP.

Các nhóm tổ chức biểu tình cho biết trong một thông cáo: “Quốc hội đã nghỉ hè, nhưng thảm họa nhân đạo ở các biên giới bên ngoài Liên minh Châu Âu (EU) thì không”.

Tuần trước, Hy Lạp đã công bố trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên ở trại tị nạn Moria.

Gần 13.000 người sống chen chúc ở trại tị nạn Moria vốn chỉ có sức chứa dưới 2.800 người. Tính chung hiện có gần 24.000 người sống trong 5 trại tị nạn trên các đảo của Hy Lạp vốn được thiết lập để tiếp nhận khoảng 6.100 người, theo AFP.

Được biết, Đức đã tiếp nhận 465 người từ các trại tị nạn này, hầu hết là trẻ em đang mắc bệnh và gia đình của chúng. Riêng thủ đô Berlin đã hứa sẽ tiếp nhận hơn một nghìn người.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.