Billiards 3 băng: Cơ thủ Việt Nam tạo bất ngờ, cùng thiên tài Caudron đi tiếp thuyết phục

10/07/2024 07:34 GMT+7

Thiên tài Frederic Caudron cùng cơ thủ Việt Nam đã có màn trình diễn thuyết phục để tiến vào vòng loại thứ 4 của World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024, đang tranh tài ở Bồ Đào Nha.

Vòng loại thứ 3 của World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024 tranh tài từ chiều 9.7 đến rạng sáng 10.7 (theo giờ Việt Nam). Ở vòng này, billiards 3 băng Việt Nam có 2 tay cơ góp mặt là Nguyễn Trần Thanh Tự và Đào Văn Ly. Trong đó, Nguyễn Trần Thanh Tự đã có ngày thi đấu thăng hoa và giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 4 với thành tích toàn thắng.

Ở trận ra quân World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024, Thanh Tự đánh bại tay cơ Marcos Morales (Tây Ban Nha) 35-13, sau 16 lượt cơ. Bất ngờ lớn được cơ thủ của Việt Nam tạo ra ở trận đấu quyết định cho tấm vé đi tiếp vào rạng sáng 10.7. Trong chiến thắng 35-8 trước Claus Maurer (sau 23 lượt cơ), Thanh Tự đã tung ra một sê-ri "cực khủng" 21 điểm. Đây là sê-ri điểm hiếm khi xuất hiện trong các trận đấu carom 3 băng chuyên nghiệp.

Billiards 3 băng: Cơ thủ Việt Nam tạo bất ngờ, cùng thiên tài Caudron đi tiếp thuyết phục- Ảnh 1.

Nguyễn Trần Thanh Tự có sê-ri cực khủng 21 điểm ở ngày ra quân World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024

MINH TÂN

Trong khi đó, Đào Văn Ly để thua ngay trong trận ra quân trước Peter De Backer. Một chiến thắng trước Volkan Cetin là không đủ để giúp Văn Ly tiến vào vòng loại thứ 4.

Tay cơ có biệt danh thiên tài - Frederic Caudron đang thể hiện phong độ ổn định kể từ đầu giải. Tại vòng loại thứ 3, cơ thủ người Bỉ không gặp nhiều khó khăn để giành 2 chiến thắng trước các đối thủ và lấy vé vào vòng loại thứ 4.

Caudron thắng cách biệt 35-13 trong trận đầu của vòng loại thứ 3, qua đó "đòi nợ" thành công trước Lukas Stamm (Đức). Tại World Cup billiards carom 3 băng Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ, hồi tháng 6), Caudron từng nhận thất bại và dừng bước đầy cay đắng trước Stamm, cũng tại vòng loại thứ 3. Ở trận đấu còn lại, cơ thủ từng 21 lần vô địch World Cup thắng Kostantinos Kokkoris 35-24.

Billiards 3 băng: Cơ thủ Việt Nam tạo bất ngờ, cùng thiên tài Caudron đi tiếp thuyết phục- Ảnh 2.

Caudron không gặp nhiều khó khăn để giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 4

CHỤP MÀN HÌNH

Vòng loại thứ 4 của World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024 tranh tài từ chiều đến khuya nay (10.7, theo giờ Việt Nam). Billiards 3 băng Việt Nam có 3 đại diện góp mặt là Nguyễn Trần Thanh Tự, Trần Thanh Lực và Chiêm Hồng Thái.

Thanh Tự nằm ở bảng K với Glenn Hofmann (Hà Lan, hạng 26 thế giới), Jeffrey Jorissen (Hà Lan, hạng 40 thế giới). Chiêm Hồng Thái nằm ở bảng E với Abu Tayeh (Jordan, hạng 42 thế giới) và Birol Uymaz (Thổ Nhĩ Kỳ). Trần Thanh Lực nằm ở bảng L với Hwang Bong-joo (Hàn Quốc) và Catano (Colombia).

Thiên tài billiards Frederic Caudron rơi vào bảng H khá căng thẳng, khi có sự xuất hiện của cơ thủ có biệt danh "người khổng lồ" Hà Lan Sam Van Etten cao hơn 2 m và Ruben Legazpi (Tây Ban Nha, hạng 22 thế giới).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.