Bing Chat bị chèn quảng cáo chứa phần mềm độc hại

Loan Chi
Loan Chi
03/10/2023 14:19 GMT+7

Báo cáo mới cho thấy phản hồi của Bing Chat AI có thể dẫn đến các địa chỉ chứa phần mềm độc hại.

Bing Chat của Microsoft là một chatbot AI dựa trên GPT-4, phiên bản mới nhất của hệ thống mô hình ngôn ngữ của OpenAI. Chương trình này đã trở nên phổ biến vì miễn phí, có các tính năng mà phiên bản ChatGPT không có.

Vào tháng 3 qua, Microsoft bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trong phản hồi của Bing Chat. Quảng cáo được đặt trong phần trải nghiệm trò chuyện ở chú thích cuối trang và bằng cách di trỏ chuột qua phần trả lời của chatbot.

Tuy nhiên, báo cáo từ Malwarebytes cho biết Bing Chat đang bị lợi dụng để quảng cáo thu hút người dùng nhằm phát tán phần mềm độc hại và xâm nhập vào thiết bị. Những kẻ lừa đảo đang chèn quảng cáo độc hại để xuất hiện đầu tiên trên trang kết quả trong Bing Chat.

Báo cáo cũng đính kèm hình ảnh minh họa của chương trình Trình quét IP, liên kết đầu tiên và nổi bật nhất là quảng cáo độc hại, bên dưới là quảng cáo tự nhiên. Khi nhấp vào liên kết đầu tiên, người dùng đã bị chuyển hướng đến một website lọc lưu lượng truy cập để tách nạn nhân khỏi các chương trình máy tính (bot).

Quảng cáo Bing chat của Microsoft đưa người dùng đến website độc hại - Ảnh 1.

Bing Chat AI trở thành mục tiêu bị tin tặc khai thác phục vụ hành vi lừa đảo

CHỤP MÀN HÌNH

Tiếp theo, nạn nhân bị chuyển hướng đến một website nơi sẽ bị lừa nhấp vào mục tải xuống miễn phí để tải xuống trình cài đặt có chứa các tập tin độc hại. Để thực hiện hành vi lừa đảo này, tác nhân độc hại đã xâm nhập vào tài khoản quảng cáo của một doanh nghiệp tại Úc và tạo quảng cáo độc hại.

Malwarebytes cho biết giải pháp để tránh dạng tấn công này không nhất thiết phải ngừng dùng Bing Chat, vì quảng cáo chứa phần mềm độc hại có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trên mạng. Thay vào đó, người dùng nên lưu ý trước khi tải mọi thứ xuống thiết bị của mình và đảm bảo trang web đang truy cập là hợp pháp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.