Bình Định: Bắt 2 nghi phạm cướp giật tài sản của người đi đường

08/12/2021 22:01 GMT+7

Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Đó là Phạm Văn Vũ và Nguyễn Văn Tịnh (cùng 20 tuổi và cùng ở thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn, Bình Định). Cả hai đều đã có một tiền án về hành vi cướp giật tài sản.

Bước đầu, Vũ và Tịnh khai nhận đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản trong vòng 1 giờ đồng hồ trên địa bàn TP.Quy Nhơn vào sáng 5.12.

Nghi phạm Phạm Văn Vũ

TRỊ BÌNH

Cụ thể, khoảng 5 giờ ngày 5.12, Vũ và Tịnh đã gây ra vụ cướp tài sản trước quán cà phê Bazan ở đường Vũ Bảo, TP.Quy Nhơn. Nạn nhân là chị V.T.C (37 tuổi, ở đường Hoàng Văn Thụ, TP.Quy Nhơn). Khi chị C. đang chạy xe máy trên đường Vũ Bảo, trên vai có đeo túi xách màu đen, đến địa điểm trên thì bị 2 tên cướp đi xe máy áp sát, dùng dao cắt túi xách, bên trong có 1 điện thoại Samsung Note 20 và 30 triệu đồng. Sau khi lấy được tài sản, 2 tên cướp rồ ga bỏ chạy.

Trước đó khoảng 4 giờ cùng ngày, tại ngã ba đường Trần Quý Cáp - Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn), Vũ và Tịnh đã thực hiện vụ cướp tài sản với thủ đoạn tương tự. Nạn nhân là bà V.T.D.H (52 tuổi, ở đường Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn). Bà H. đang đi xe đạp trên đường Trần Hưng Đạo thì bị 2 tên cướp đi xe máy áp sát, rồi giật túi xách đang đeo lấy 1 điện thoại di động và một số giấy tờ.

Nghi phạm Nguyễn Văn Tịnh

TRị BÌNH

Theo điều tra ban đầu, Vũ và Tịnh ở gần nhà nhau; riêng Vũ đang nợ nần. Thời gian qua dịch bệnh khó khăn, thất nghiệp nên 2 nghi phạm rủ nhau đi cướp. Trước khi gây án, các nghi phạm lên kế hoạch khá kỹ lưỡng. Cả hai thuê trọ tại đường Hoàng Văn Thụ, sau đó mua 1 con dao, làm giả một biển số xe máy và sử dụng xe mang biển số giả này để đi cướp giật.

Sau khi thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản nói trên, Vũ và Tịnh đã giữ lại tiền rồi vứt các túi xách, giấy tờ dọc đường, bán điện thoại Samsung với giá 11 triệu đồng, sau đó chia nhau tiêu xài. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.