Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Sau khi đồng ý phục hồi các chuyến bay nội địa, UBND tỉnh Bình Định cho phép các resort, khách sạn, nhà nghỉ... được hoạt động trở lại sau thời gian phải tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 9.10, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành công văn về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới từ 6 giờ ngày 10.10, trong đó có vấn đề liên quan đến việc mở lại các chuyến bay nội địa và cho phép resort, khách sạn, nhà nghỉ được hoạt động trở lại.

Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-19 - ảnh 1
Chốt kiểm tra y tế tại cảng hàng không Phù Cát bắt đầu hoạt động lại từ ngày 10.10

hoàng trọng

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định giao Sở Y tế, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan chỉ đạo triển khai chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại cảng hàng không Phù Cát (Bình Định) để thực hiện kiểm tra về thân nhiệt, các dấu hiệu về sức khỏe liên quan đến mắc Covid-19 và khai báo y tế, hướng dẫn cách ly/tự theo dõi sức khỏe đối với người đến/về tỉnh Bình Định bằng đường hàng không.

Ngày 9.10: Cả nước 4.513 ca Covid-19, 1.319 ca khỏi | TP.HCM 1.662 ca

UBND tỉnh Bình Định cũng cho phép các resort, khách sạn, nhà nghỉ... (gọi chung là các cơ sở lưu trú) trên địa bàn được hoạt động trở lại khi đáp ứng các điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với nhân viên phục vụ trực tiếp tại cơ sở lưu trú phải tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 của cơ quan có thẩm quyền).

Khách lưu trú đủ 18 tuổi trở lên phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến Bình Định.

Khách lưu trú dưới 18 tuổi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ và không thuộc đối tượng phải cách y tế theo quy định.

Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-19 - ảnh 2

Xét nghiệm Covid-19 tại Bình Định

bảo thoa

Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định được kiểm soát khá tốt, tỉ lệ người dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngày càng tăng. Tính đến ngày 9.10, toàn tỉnh Bình Định có 437.970 người trên 18 tuổi được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vắc xin, chiếm khoảng 29,12% tổng dân số.

Ngày 9.10: Thông báo 105 ca Covid-19 tử vong tại 7 tỉnh thành

1.180 bệnh nhân Covid-19 ở Bình Định đã khỏi bệnh

Ngày 9.10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định ghi nhận 5 bệnh nhân mới. Trong đó, 2 bệnh nhân ở xã Phước Hiệp (H.Tuy Phước) và 1 bệnh nhân ở P.Bùi Thị Xuân (TP.Quy Nhơn), là F1, đã được cách ly tập trung.

Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-19 - ảnh 3

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm y tế H.Phù Cát (Bình Định)

hoàng trọng

H.Phù Cát có 1 bệnh nhân ở P.Ngô Mây, có tiếp xúc với 2 bệnh nhân khác vào ngày 28.9, đến ngày 6.10 có triệu chứng mất vị giác. Ngày 8.10, bệnh nhân này đến Trung tâm y tế H.Phù Cát khám bệnh, kết quả test nhanh dương tính, kết quả xét nghiệm RT-PCR cũng dương tính với Covid-19

Bệnh nhân còn lại là nhân viên Trung tâm y tế TP.Quy Nhơn, đang tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngày 8.10, người này có triệu chứng đau rát họng, kết quả test nhanh dương tính, kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 9.10 dương tính với Covid-19.

Như vậy, từ ngày 28.6 đến nay, tỉnh Bình Định ghi nhận 1.389 người mắc Covid-19, trong đó 1.180 người đã khỏi bệnh, 14 người tử vong và 195 người đang điều trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần chiến lược tổng thể phòng, chống Covid-19

Cần chiến lược tổng thể phòng, chống Covid-19

Báo cáo thẩm tra công tác phòng, chống Covid-19, Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề xuất Chính phủ cần sớm ban hành chiến lược tổng thể phòng, chống dịch Covid-19; không để tình trạng lúng túng, thiếu nhất quán tại các địa phương như thời gian vừa qua.

Quy định gây bất ngờ, hoang mang

Quy định gây bất ngờ, hoang mang

Tỉnh Tiền Giang vừa ra văn bản quy định từ ngày 20.10, hạn chế người dân ra đường từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Trong bối cảnh nhiều địa phương miền Tây nói riêng và cả nước nói chung đang dần mở cửa đi lại, quy định của tỉnh này gây bất ngờ, hoang mang cho người dân.

Người ở tàu không số

Người ở tàu không số

Tôi gọi điện hỏi ông có được mời dự hội thảo “60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển” vừa tổ chức tại Hải Phòng sáng 19.10 không, ông bảo còn những 4 hôm nữa mới tới ngày kỷ niệm mà (23.10).

Đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi kinh tế

Đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi kinh tế

Quốc hội, Chính phủ bày tỏ quyết tâm bằng mọi giá bảo vệ, đặt sức khỏe người dân lên hàng đầu; đồng thời nỗ lực hồi phục kinh tế, đặt mục tiêu năm 2022 tăng trưởng GDP đạt 6 - 6,5%.