Tiếp sức cho người từ các tỉnh phía nam về quê

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
09/10/2021 19:01 GMT+7

Công an, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức nhiều điểm tiếp sức trên QL 1 để hỗ trợ người dân về quê.

Chiều 9.10, Thị đoàn An Nhơn (Bình Định) cho biết điểm tiếp sức của tỉnh Bình Định đã hỗ trợ được khoảng 500 phần quà (mỗi phần gồm: bánh mì, sữa, nước uống, xúc xích) cho người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê bằng xe máy.

Điểm tiếp sức này đặt trên QL 1A, đoạn qua địa bàn P.Bình Định, TX.An Nhơn.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Định trao quà tiếp sức cho người dân từ các tỉnh phía nam về quê

tỉnh đoàn bình định

Theo kế hoạch ban đầu, điểm tiếp sức, hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê bằng xe máy do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định và Thị đoàn An Nhơn tổ chức. Tuy nhiên, xuất phát từ nhu cầu thực tế, từ tối 8.10, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã phối hợp, triển khai thành điểm tiếp sức của tỉnh Bình Định.

Người về quê nhận quà hỗ trợ tại chốt tiếp sức ở tỉnh Bình Định

tỉnh đoàn bình định

Sáng 9.10, Câu lạc bộ Người tình nguyện Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định (thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định) đã hỗ trợ điểm tiếp sức 250 túi quà (trị giá 130.000 đồng/ túi). Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định hỗ trợ 10 thùng mì tôm cho đội tình nguyện làm công tác hỗ trợ nhân dân tại điểm tiếp sức.

Ngay trong tối 8.10, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã chuẩn bị, bố trí cho điểm tiếp sức 300 túi quà (trị giá 140.000 đồng/túi). Tỉnh đoàn Bình Định và Thị đoàn An Nhơn chuẩn bị 250 túi quà. Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định hỗ trợ 50 lít xăng.

Chuẩn bị quà để tiếp sức bà con về quê

tỉnh đoàn bình định

Ngoài điểm tiếp sức cấp tỉnh, Tỉnh đoàn Bình Định chỉ đạo các cơ sở đoàn các huyện, thị xã trong tỉnh thành lập các điểm hỗ trợ tiếp sức cho người dân từ các tỉnh phía nam về quê bằng hình thức tặng nước, bánh, sữa, hỗ trợ sửa xe, xăng xe miễn phí cho người dân về quê

Tại H.Phù Cát (Bình Định), điểm tiếp sức cho người dân về quê được đặt trên QL 1, đoạn qua TT.Ngô Mây. Huyện đoàn Phù Cát tổ chức đội thanh niên tình nguyện phối hợp cùng các nhà hảo tâm ở địa phương tặng cơm, bánh mì, trứng gà, sữa, nước uống, khẩu trang y tế cùng các nhu yếu phẩm khác cho bà con.

Đến chiều 9.10, điểm tiếp sức tại H.Phù Cát đã phát hơn 200 suất cơm, 500 bánh mì, 500 trứng gà, cùng rất nhiều sữa, nước suối và các thực phẩm khác...

Điểm tiếp sức tại H.Phù Cát

thế phong

Tại H.Phù Mỹ có điểm tiếp sức của các đoàn viên thanh niên đặt tại xã Mỹ Hiệp, đã trao được 500 suất quà, gồm: 200.000 đồng tiền mặt kèm theo suất ăn và nước uống.

Điểm tiếp sức tại H.Phù Mỹ

hồng như

Tại TX.Hoài Nhơn (Bình Định), từ ngày 6.10 đến nay, Hội Chữ thập đỏ TX.Hoài Nhơn đã vận động Công ty TNHH Long Trọng Tiên, nhóm thiện nguyện Thanh Hương và một số cá nhân tại địa phương hỗ trợ 480 suất cơm, nước uống cho người dân về quê bằng xe máy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.