Bình Định xuất quân dự vòng chung kết giải bóng đá U.19 quốc gia

07/03/2017 19:16 GMT+7

Hôm nay, 7.3, Sở văn hóa Thể thao và Trung tâm huấn luyện thi đấu thể thao Tỉnh Bình Định đã làm lễ gặp mặt động viên đội U.19 Bình Định trước khi tham dự vòng chung kết giải bóng đá U.19 quốc gia 2017, sắp diễn ra tại Quy Nhơn từ ngày 21.3 đến 31.3.2017.

Tham dự cuộc gặp có ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND Tỉnh , ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH-TT Tỉnh, ông Nguyễn Minh Đoan, Phó giám đốc Sở VHTT , ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm HL-TĐ thể thao tỉnh Bình Định.
Ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH-TT Tỉnh báo cáo quá trình chuẩn bị của địa phương đăng cai và của đội bóng với lãnh đạo UBND Tỉnh. Ông Chánh cho biết: “Đây là lần thứ 3 tỉnh Bình Định được đăng cai tổ chức các giải trẻ do Báo Thanh Niên, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên và Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức. Sau 2 lần tổ chức thành công giải U.21 năm 2005 và 2008, nên lần này khi được Báo Thanh Niên, Tập đoàn truyền thông Thanh Niên đề nghị đăng cai vòng chung kết giải U.19, Bình Định xét thấy hội đủ điều kiện tổ chức nên đứng ra nhận phối hợp.

Ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VHTT báo cáo quá trình chuẩn bi của Bình Định Lê Cường
Lần đầu tiên với vinh dự là chủ nhà của VCK giải bóng đá U.19 quốc gia đúng dịp tỉnh Bình Định đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng 42 năm ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31.3.1975- 31.3.2017),  nên Ban tổ chức địa phương sẽ làm hết mình, khẩn trương cải tạo, nâng cấp khang trang sân bãi, đáp ứng các yêu cầu chuyên môn để phối hợp tốt với Ban tổ chức giải tổ chức thành công ngày hội bóng đá trẻ. Ngoài việc thi đấu trên sân chính Quy Nhơn sẽ có 2 trận đấu cùng giờ lượt cuối thi đấu trên sân Tây Sơn để phục vụ bà con hâm mộ tại đây”.
Được biết tỉnh Bình Định đã đầu tư khoảng 4 tỉ đồng để sửa chữa lại sân bãi, đàn đèn, khán đài..chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá U.19 quốc gia 2017, đồng thời cũng là tiền đề cho bóng đá Bình Định trở lại đỉnh cao trong tương lai gần.
Thầy trò HLV Trần Kim Đức bày tỏ quyết tâm Lê Cường
Báo cáo về sự chuẩn bị của đội bóng U.19 Bình Định, ông Trần Kim Đức, cựu danh thủ Bình Định, HLV trưởng đội U.19 Bình Định phát biểu: “Được sự quan tâm và đầu tư tốt về nhiều mặt của lãnh đạo ngành TDTT và sự quan tâm, kỳ vọng của người hâm mộ, toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình, đá đẹp, đá cống hiến và giành thành tích tốt nhất về cho quê hương”.
Được biết nhiệm vụ mà tỉnh Bình Định giao cho đội bóng là phấn đấu có mặt trong trận chung kết. Đội U.19 Bình Định ngoài sự dẫn dắt của ông Kim Đức còn có các trợ lý HLV Cao Văn Dũng, Bùi Võ Viết Tuấn. Trưởng đoàn là ông Nguyễn Văn Long. Thành phần cầu thủ U.19 Bình Định có một số cái tên đáng chú ý như tiền đạo Ngô Tấn Tài, Đào Gia Bảo, thủ môn Nguyễn Hữu Thu, trung vệ Lê Đắc Lực, tiền vệ Nguyễn Văn Lộc..
Năm 2005 khi lần đầu tiên đăng cai giải U.21 Báo Thanh Niên, Bình Định đã giành ngôi vô địch sau khi thắng Hà Nội ACB của Phạm Thành Lương 1-0 trong trận chung kết “thủy chiến”, nhưng đến năm 2008 dù lực lượng mạnh có nhiều cầu thủ Sông Lam Nghệ An tăng cường như Trọng Hoàng, Đình Hiệp... nhưng Bình Định lại bị loại sớm khỏi vòng bảng dù đá sân nhà. Vì thế lần này U.19 Bình Định quyết tâm lập lại chiến tích như 12 năm trước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.