Bình Dương: Bắt nghi phạm chuyên đập kính xe hơi trộm cắp tài sản

Đỗ Trường
Đỗ Trường
23/10/2023 10:54 GMT+7

Nghi phạm bị bắt giữ khi đang trên đường đi tìm sơ hở của người dân để đập kính xe ô tô, trộm cắp tài sản. Nghi phạm khai nhận từng trộm được 20 tờ vé số trúng giải nhất trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ngày 23.10, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cho biết đã bắt giữ được nghi phạm gây ra hàng loạt vụ đập kính xe hơi trên địa bàn, trộm cắp nhiều tài sản, trong đó có cả vé số trúng giải nhất.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra nhiều vụ đập kính xe hơi trộm cắp tài sản. Qua điều tra truy xét, ngày 22.10, Công an TX.Bến Cát bắt khẩn cấp Trần Văn Dương (27 tuổi, ngụ Đồng Nai) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản.

Bắt nghi phạm gây hàng loạt vụ đập kính xe hơi, trộm vé số trúng giải nhất - Ảnh 1.

Nghi phạm Trần Văn Dương lúc bị bắt

CÔNG AN CUNG CẤP

Theo điều tra ban đầu, Dương không có nghề nghiệp ổn định nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài hàng ngày.

Dương thường nhắm tới những người sơ hở để tài sản có giá trị trên xe ô tô du lịch dừng đỗ nơi công cộng không có người trông coi, không có camera quan sát.

Để thực hiện, Dương chuẩn bị búa, túi xách… đi tìm những chiếc xe du lịch đậu ở chỗ vắng người, sau đó dùng búa đập vỡ kính xe để trộm cắp tài sản bên trong.

Xác định tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Công an TX.Bến Cát xác lập chuyên án để truy bắt. Qua thời gian theo dõi, các trinh sát bắt được Dương khi nghi phạm này đang đi tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản.

Tại trụ sở công an, Dương khai nhận đã thực hiện 8 vụ đập kính xe ô tô trên địa bàn Bình Dương để trộm cắp tài sản, trong đó có 1 vụ Dương lấy trộm được 20 tờ vé số trúng giải nhất và tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.