Bình Dương: Cho nhà hàng, quán ăn, karaoke được hoạt động lại theo từng cấp độ

0 Thanh Niên Online

Chiều 22.10, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản hỏa tốc hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ trong đó có nội dung đánh giá cấp tỉnh thuộc cấp độ 2 (vùng vàng), cho nhà hàng, quán ăn hoạt động lại ở vùng xanh, vàng, cam.

Cụ thể, theo đánh giá cấp độ dịch của Sở Y tế Bình Dương đến ngày 21.10 Bình Dương không có xã thuộc nguy cơ cấp độ 4 (vùng đỏ), cấp tỉnh ở cấp độ 2 (vùng vàng).

Bản tin Covid-19 ngày 22.10: Cả nước 3.985 ca nhiễm mới | TP.HCM sắp cho phép ăn uống tại chỗ

Theo đó, hướng dẫn mới nhất của UBND tỉnh Bình Dương cho phép nhà hàng, quán ăn được hoạt động (bán tại chỗ - PV) ở các vùng có cấp độ 1, 2 và 3. Riêng đối với vùng cấp độ 4 (vùng đỏ) chỉ được bán mang đi. Tất cả các vùng khi mở bán đều phải đảm bảo 5K và triển khai các biện pháp phòng dịch. Hoạt động bán vé số dạo, hàng rong được hoạt động ở vùng 1 và 2. Karaoke, massage được hoạt động lại có điều kiện.

Bình Dương: Cho nhà hàng, quán ăn, karaoke được hoạt động lại theo từng cấp độ - ảnh 1

Karaoke ở Bình Dương được hoạt động lại có điều kiện

đỗ trường

Về hoạt động xe khách, xe bus, taxi… UBND tỉnh Bình Dương giao Sở GTVT ban hành hướng dẫn cụ thể. Chiều cùng ngày, Sở GTVT đã có văn bản hướng dẫn, theo đó không yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách (nội tỉnh, liên tỉnh) ở vùng 1, 2 và 3.

Riêng đối với hoạt động xe khách liên tỉnh, ông Nguyễn Anh Minh, giám đốc Sở GTVT Bình Dương cho biết việc vận tải hành khách liên tỉnh phụ thuộc vào ký kết giữa Bình Dương và các tỉnh.

Bình Dương: Cho nhà hàng, quán ăn, karaoke được hoạt động lại theo từng cấp độ - ảnh 2
Vận tải hành khách công cộng nội tỉnh Bình Dương hoạt động bình thường, không yêu cầu giấy xét nghiệm

đỗ trường

Về hoạt động nhà nghỉ, khách sạn, nghỉ dưỡng, UBND tỉnh Bình Dương cho phép vùng cấp độ 1, 2 hoạt động bình thường, vùng cấp độ 3 hạn chế và vùng cấp độ 4 ngừng hoạt động.

Cục Hàng không đề xuất mở dần đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn

Về hoạt động quán bar, karaoke, massage… lãnh đạo Sở VH-TT-DL Bình Dương cho biết ở vùng cấp độ 1 được hoạt động 60% công suất, vùng cấp độ 2 hoạt động 50% công suất, vùng cấp độ 3 hoạt động 30% công suất, vùng 4 tiếp tục ngừng hoạt động. Khách ngoại tỉnh tham gia các hoạt động này yêu cầu giấy tiêm vắc xin, giấy xét nghiệm âm tính trong 7 ngày.

Bình Dương: Cho nhà hàng, quán ăn, karaoke được hoạt động lại theo từng cấp độ - ảnh 3

Ở vùng xanh (cấp xã) các hoạt động buôn bán kinh doanh, tập trung đông người không hạn chế số lượng

đỗ trường

Về hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, UBND tỉnh Bình Dương cho phép ở vùng cấp độ 1 không hạn chế số lượng; vùng cấp độ 2 có điều kiện như nếu 90% số người tiêm đủ liều vắc xin được tập trung 100 người, ngoài trời được 200 người; vùng cấp độ 3 trong nhà 60 người, ngoài trời 120 người; vùng 4 trong nhà được 40 người, ngoài trời được 80 người…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm