Bình Dương: Công an điều tra nhiều vụ lừa đảo mua bán bất động sản

Đỗ Trường
Đỗ Trường
27/04/2022 09:08 GMT+7

Công an đang điều tra 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc mua bán bất động sản xảy ra trên địa bàn Bình Dương, trong đó truy tìm một giám đốc đã bỏ trốn.

Ngày 27.4, Công an H.Phú Giáo (Bình Dương) cho biết đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Thủy (32 tuổi, ngụ Bình Dương) thực hiện với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Theo điều tra, tháng 8.2021, Thủy thoả thuận bán thửa đất cho ông V.V.T ở TT.Phước Vĩnh (H.Phú Giáo) với giá 4 tỉ đồng.

Sau khi nhận tiền cọc 1,5 tỉ đồng và hẹn đến tháng 12.2021, Thủy sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý và ra văn phòng công chứng để thực hiện sang nhượng cho ông T.

Tuy nhiên, đến thời gian hẹn, Thủy không thực hiện được do sổ đất đang được thế chấp trong ngân hàng. Qua tìm hiểu ông T. được biết cùng thửa đất trên, Thủy đã hứa bán và nhận cọc của 3 người khác với tổng số tiền trên 5 tỉ đồng.

Công an Bình Dương truy tìm Vi Văn Dũng

công an cung cấp

Trong một vụ án khác, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra và truy tìm Vi Văn Dũng (41 tuổi, ngụ Phú Thọ; Giám đốc công ty TNHH Đầu tư và phát triển Miền Nam Real đóng tại TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong quá trình mua bán đất.

Theo đó, Vi Văn Dũng đã thực hiện các hành vi gian dối, lập các hợp đồng đặt cọc và nhận tiền của 4 nạn nhân với số tiền trên 6 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Công an Bình Dương đề nghị các nạn nhân liên quan đến các vụ việc kể và có thông tin về Vi Văn Dũng, khẩn trương liên hệ với cơ quan công an để cung cấp thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.