Bình Dương: Khả năng xuất hiện giông lốc, mưa đá và nắng nóng dịp lễ 30.4

Đỗ Trường
Đỗ Trường
25/04/2023 16:02 GMT+7

Chiều 25.4, bà Nguyễn Thị Tuyến, Giám đốc Đài khí tượng Thủy văn Bình Dương cho biết nhiều khả năng trong dịp lễ 30.4, thời tiết trên địa bàn Bình Dương sẽ xuất hiện mưa giông về chiều; đề phòng giông lốc, sét, mưa đá…

Cũng theo bà Nguyễn Thị Tuyến, bên cạnh mưa giông, lốc thì trong tháng 4 cũng là 1 trong những tháng cao điểm của mùa nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong tháng khả năng đạt ngưỡng 38 độ C.

Bà Tuyến cho biết thêm, từ ngày 11.4 đến 21.4, mưa giông xuất hiện nhiều hơn trên địa bàn Bình Dương. Đã có 10 căn nhà ở H.Dầu Tiếng (Bình Dương) bị hư hỏng do giông lốc.

Bình Dương: Khả năng xuất hiện dông lốc, mưa đá và nắng nóng dịp 30.4 - Ảnh 1.

Mưa giông xuất hiện nhiều nơi ở Bình Dương

ĐỖ TRƯỜNG

Theo dự báo trong khoảng dịp lễ 30.4, Bình Dương chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi rìa phía nam của các hệ thống thời tiết trên cao là hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới. Do vậy, thời tiết được dự báo ít mưa, ngày nắng nóng và từ ngày 26 đến 27.4 khu vực Bình Dương có khả năng xuất hiện mưa rào và giông rải rác, trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sở Y tế Bình Dương chỉ đạo khẩn

Trong một diễn biến khác, cùng ngày 25.4, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết những ngày qua nắng nóng diện rộng xảy ra liên tiếp, kéo dài đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người dân.

"Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết nắng, nóng tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, nguy cơ say nóng, say nắng và dịch bệnh là rất lớn", BS Chín nói.

Theo BS Chín, để chủ động phòng chống tác hại của nắng, nóng đối với sức khỏe, sinh hoạt của người dân, Sở Y tế Bình Dương đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu ngành y tế các huyện, thị trong tỉnh phải xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm y tế ứng phó với tình hình nắng nóng kéo dài, thiếu nước sạch tại các quận, huyện, xã, các cơ sở y tế trên địa bàn; đặc biệt chú trọng bảo đảm đủ nước sạch, vệ sinh cho sinh hoạt của cơ sở y tế và người dân.

Sở Y tế Bình Dương cũng yêu cầu rà soát, bổ sung nguồn thuốc, dịch truyền, vật tư y tế dự trữ phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh tiêu chảy, sốt xuất huyết trong mùa nắng nóng. Đồng thời tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường; đặc biệt là dịch bệnh đường tiêu hóa, bệnh ngoài da, quản lý tốt các nguồn bệnh lây nhiễm. Xử lý rác thải, các véc-tơ truyền bệnh, chú trọng phòng chống dịch bệnh tả, lỵ, sốt xuất huyết, chân tay miệng...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.