Bình Dương : Không yêu cầu giấy xét nghiệm người đã tiêm vắc xin

Đỗ Trường
Đỗ Trường
18/10/2021 15:55 GMT+7

Ngày 18.10, UBND tỉnh Bình Dương vẫn chưa ban hành văn bản hướng dẫn đi lại, đánh giá vùng nguy cơ...nhưng các chốt kiểm soát không yêu cầu giấy xét nghiệm đối với người đã tiêm vắc xin và một số nơi cho bán vé số trở lại.

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 13 (giáp ranh TP.HCM và Bình Dương), lực lượng chức năng tại đây chỉ kiểm tra giấy tiêm vắc xin hoặc thẻ điện tử đối với người đi đường, không yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính.

Người từ TP.HCM qua Bình Dương xuất trình giấy tiêm vắc xin hoặc thẻ điện tử

đỗ trường

Một chiến sĩ trực chốt cho biết chỉ những trường hợp không có giấy tiêm vắc xin hoặc tiêm 1 mũi vắc xin nhưng chưa đủ 14 ngày mới yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính để được lưu thông.

Bình Dương không còn kiểm tra giấy xét nghiệm với người đã tiêm vắc xin Covid-19

Xe ô tô từ TP.HCM sang Bình Dương qua chốt kiểm soát tại cầu Vĩnh Bình (Bình Dương).

Một số đại lý vé số, người bán vé số ở TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã bán vé số tại chỗ, mặc dù vé số có thời gian xổ vào ngày 22.10.

Một người dân bán vé số tại chỗ ở TP.Thủ Dầu Một.

đỗ trường.

Trước đó, Sở Y tế Bình Dương cũng đã có văn bản điều chỉnh văn bản đã ban hành trước đó về việc cách ly y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh, người từ các tỉnh, thành khác đến và người tiếp xúc gần với ca bệnh (F1).

Cụ thể, Sở Y tế Bình Dương đã huỷ nội dung bắt buộc cách ly tập trung 7 ngày đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 ở các tỉnh, thành khác đến Bình Dương.

Xe taxi ở Bình Dương vẫn chưa hoạt động

đỗ trường

Trong một diễn biến khác, đến ngày 18.10, các tuyến xe bus, xe khách, taxi ở Bình Dương vẫn chưa có xe nào lăn bánh. Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở GTVT Bình Dương, cho biết hiện đơn vị này vẫn đang chờ hướng dẫn cụ thể của UBND tỉnh Bình Dương về thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Xe bus vẫn nằm im trong bến xe khách Bình Dương.

đỗ trường

Trả lời Thanh Niên, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết đến đầu giờ chiều 18.10, vẫn chưa thể ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ do phải tổng hợp ý kiến của nhiều ngành, đồng thời đánh giá kỹ nguy cơ dịch bệnh của từng vùng trong tỉnh.

Thông tin không yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính đối với người đã tiêm vắc xin đã giúp cho việc đi lại liên tỉnh qua địa bàn Bình Dương của người dân được thuận lợi hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.