Bình Dương xúc tiến đầu tư với Thái Lan

Đỗ Trường
Đỗ Trường
24/11/2021 08:00 GMT+7

Chiều 23.11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Thái Lan.

Toàn cảnh hội nghị Bình Dương xúc tiến đầu tư với Thái Lan

Ảnh: B.C.M

Hội nghị xúc tiến đầu tư Thái Lan được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu từ Thái Lan, Bình Dương và Hà Nội. Tại điểm cầu Bình Dương, có ông Lê Phú Hòa, Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Dương và ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Becamex IDC; ông Natthapol Na Songkhla, quyền Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM; ông Tharabodee Serng-Adichaiwit, Tổng giám đốc Ngân hàng Bangkok Bank Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Điểm cầu Hà Nội có ông Audsitti Sroithong, Tham tán Bộ trưởng Đầu tư, Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội. Điểm cầu Thái Lan có ông Apichit Prasoprat, Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan; ông Rakesh Singh, Tổng thư ký Hội đồng Doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam và hơn 100 nhà đầu tư Thái Lan tham gia.

Đại diện Becamex IDC tại hội nghị

Ảnh: B.C.M

Thái Lan có 40 dự án đầu tư tại Bình Dương

Ông Lê Phú Hòa cho biết, qua 45 năm Việt Nam và Thái Lan thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã đạt được những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực.

Tính đến nay, Thái Lan là quốc gia đầu tư lớn thứ 9 trong số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam, với hơn 369 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 13 tỉ đô la Mỹ. Riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Thái Lan hiện đứng thứ 13 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với 40 dự án và tổng số vốn đầu tư hơn 685 triệu đô la Mỹ.

Tuy trong năm 2021, mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, song tỉnh Bình Dương vẫn nỗ lực duy trì tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh Bình Dương cũng tích cực mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế và đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 10 tỉnh, thành phố nước ngoài và là đối tác của 4 tổ chức hợp tác quốc tế đa phương. Là thành viên chính thức và là đối tác tin cậy của 3 tổ chức quốc tế, bao gồm Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis và Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA).

Tại hội nghị lần này với nhiều thành quả đã đạt được trong thời gian qua, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC đã giới thiệu về môi trường đầu tư của Bình Dương và các dự án do Becamex IDC đang phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp. Đặc biệt là định hướng xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian tới sau khi Bình Dương đã được ICF vinh danh là một trong 7 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới năm 2021.

Đại diện Sở Ngoại vụ Bình Dương dự xúc tiến đầu tư

Ảnh: B.C.M

Môi trường đầu tư thông thoáng

Đại diện Becamex IDC cho biết Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng KCN Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương. Xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam.

Trong chiến lược phát triển, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch KCN Khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương.

Vừa qua, Becamex IDC đạt danh hiệu là doanh nghiệp bất động sản công nghiệp uy tín nhất và cũng trong tháng 11.2021 đã diễn ra Lễ ký kết trực tuyến hợp tác phát triển Thành phố thông minh và Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương giữa Tổng công ty Becamex IDC và The Connected Places Catapult (CPC - Vương quốc Anh). Đây là động lực thúc đẩy tỉnh Bình Dương thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào khu vực, tạo bước phát triển vượt bậc trong thu hút đầu tư.

Cũng tại hội nghị đại diện Thái Lan đã phát biểu về những triển vọng kinh tế và quan hệ với các nhà đầu tư Thái Lan trong thời kỳ mở cửa đất nước. Đại diện nhà đầu tư Thái Lan tại Bình Dương cũng đã chia sẻ nội dung làm sao để quản lý chuỗi cung ứng và logistics trong thời kỳ giãn cách tại Việt Nam.

Hiện nay, nhiều công ty lớn của Thái Lan đầu tư vào Bình Dương là Srithai Việt Nam, SCG Việt Nam, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (thuộc Tập đoàn SCG), Công ty TNHH KSP Việt Nam (thuộc CP Group), Công ty TNHH Red Bull Việt Nam, BJC Việt Nam…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.