Bình phong lăng Ngô Quyền bị đục nham nhở

09/03/2014 02:20 GMT+7

Theo ông Dương Hữu Số, ông từ trông lăng Ngô Quyền ở Đường Lâm, đơn vị thi công đã đục bỏ một nửa hình hổ trên bình phong ở đây. Điều này khiến tấm bình phong càng trở nên nham nhở, phản cảm hơn. Cũng theo ông Số, việc đục bỏ này do đơn vị thi công làm vào sáng ngày 7.3.

Theo ông Dương Hữu Số, ông từ trông lăng Ngô Quyền ở Đường Lâm, đơn vị thi công đã đục bỏ một nửa hình hổ trên bình phong ở đây. Điều này khiến tấm bình phong  càng trở nên nham nhở, phản cảm hơn. Cũng theo ông Số, việc đục bỏ này do đơn vị thi công  làm vào sáng ngày 7.3.

Việc đục bỏ này được người dân phỏng đoán là do đơn vị thi công đục đi để chỉnh sửa. Trước đó, ông Phạm Hùng Sơn, Trưởng ban Quản lý di tích Đường Lâm cũng cho rằng bình phong vẫn có thể sửa được nếu người dân thấy không hợp. Trên thực tế, người dân đã vô cùng phản đối bình phong, cho rằng nó không đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và cả tâm linh.

Trước đó, Cục Di sản cho biết, rất có thể việc xây dựng bình phong đã bị “ăn bớt” công đoạn. Theo luật, bình phong phải được dựng bản bằng đất sét dựa trên bản phê duyệt, sau đó một hội đồng mỹ thuật sẽ thông qua nó, rồi mới dựng thật trên di tích. Điều này sau đó cũng được ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội xác nhận.

T.N

>> Vụ Bức bình phong 'có con quỷ' ở lăng Ngô Quyền: Làm không đúng, báo cáo sai sự thật
>> Bình phong 'có con quỷ' ở lăng Ngô Quyền
>> Đường Lâm lại nóng vì lăng Ngô Quyền

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.