Bình Phước: Bác sĩ thú y bàn giao mèo báo quý hiếm bị mắc bẫy

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
21/05/2024 15:08 GMT+7

Một cá thể mèo báo quý hiếm bị mắc bẫy, được bác sĩ thú y ở Bình Phước phát hiện cứu chữa kịp thời và bàn giao cho Vườn Quốc gia Bù Gia Mập để tiếp tục chăm sóc, thả về rừng tự nhiên.

Ngày 21.5, Hạt kiểm lâm H.Bù Đăng (Bình Phước) phối hợp các đơn vị liên quan, bàn giao một cá thể mèo báo nguy cấp quý hiếm cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn (Vườn Quốc gia Bù Gia Mập) để tiếp tục chăm sóc, thả về rừng tự nhiên.

Trước đó, bác sĩ thú y Vi Văn Kiên (ngụ H.Bù Đăng) ra chợ Đức Liễu (xã Đức Liễu, H.Bù Đăng) thì phát hiện con vật bị mắc bẫy (loại bẫy chuột) trong góc kẹt của một ki ốt đang đóng cửa.

Khi kiểm tra, anh Kiên xác định đây là giống mèo báo đang trong tình trạng sức khỏe rất yếu, hai mắt đờ đẫn, không di chuyển được do chân mắc bẫy bị gãy.

Bình Phước: Bác sĩ thú y bàn giao mèo báo quý hiếm bị mắc bẫy- Ảnh 1.

Cá thể mèo báo được bàn giao cho Vườn Quốc gia Bù Gia Mập chăm sóc, trước khi thả về môi trường tự nhiên

H.G.

Ngay sau đó, bác sĩ Kiên đã tháo bẫy, đưa chú mèo báo về nhà thuốc thú y cứu chữa, bó bột, chăm sóc. Khi con vật bắt đầu hồi phục khỏe trở lại, bác sĩ Kiên đã trình báo Hạt kiểm lâm H.Bù Đăng. Sau khi tiếp nhận mèo báo, Hạt kiểm lâm H.Bù Đăng đã bàn giao cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn để tiếp tục chăm sóc, thả về rừng tự nhiên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.