Bình Phước: Bắt 3 người tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản

0 Thanh Niên Online

Các đối tượng tự xưng phóng viên nhằm cưỡng đoạt tài sản người khác. Tuy nhiên khi đang nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Ngày 7.10, Công an H.Đồng Phú (Bình Phước) đang tạm giữ H.X.Đ (57 tuổi, ngụ H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế); N.T.T.T (49 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) và P.H.T (39 tuổi, ngụ Q.Tân Phú,TP.HCM) để điều tra hành vi tự xưng phóng viên đe dọa cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4.10, H.X.Đ, N.T.T.T và P.H.T đi xe ô tô biển số 51H-627.94 đến xã Đồng Tiến, H.Đồng Phú thì phát hiện có đơn vị đang thi công san lấp mặt bằng tại ấp 5, xã Đồng Tiến nên nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.

Bình Phước: Bắt 3 người tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản - ảnh 1

Nghi phạm H.X.Đ thời điểm bị bắt quả tang

CTV

Sau đó, N.T.T.T đến gặp ông L.T.Đ (43 tuổi, ngụ xã Đồng Tiến) là tài xế xe múc tại công trình và tự xưng mình là phóng viên. T. yêu cầu tài xế xe múc đưa tiền, nếu không sẽ báo cơ quan chức năng xử lý việc san lấp trái phép. T. hẹn người này đến quán cơm Miền Đông tại ấp 3, xã Đồng Tiến để "nói chuyện".

Bình Phước: Bắt 3 người tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản - ảnh 2

Tang vật trên xe nhóm nghi phạm

CTV

Khoảng 11 giờ 20 phút cùng ngày, khi cả 3 đến quán cơm đợi thì ông L.T.Đ đến và đưa cho H.X.Đ cuốn sổ màu đen kẹp bên trong phong bì có số tiền 5 triệu đồng. Khi Đ. vừa nhận tiền thì bị tổ công tác Công an H.Đồng Phú bắt quả tang.

Cơ quan CSĐT Công an H.Đồng Phú đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 nghi phạm nêu trên để điều tra, làm rõ hành vi tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Ai cũng có lúc phạm sai lầm, nhưng có những sai lầm không thể sửa, mà phải trả giá bằng tính mạng của bản thân, sự ruồng bỏ, xa lánh của xã hội, sự day dứt của lương tâm mang suốt cuộc đời.