Bình Phước: Cho F0 ăn cơm tại quán, đề nghị phạt chủ quán 7,5 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Cho tài xế xe tải là F0 ăn tại quán, một chủ quán cơm tại Bình Phước bị đề nghị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 9.10, UBND xã Tân Thành có tờ trình đề nghị TP.Đồng Xoài (Bình Phước) xử phạt vi phạm hành chính đối với một chủ quán cơm trên địa bàn 7,5 triệu đồng vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, theo lời khai của ông Vũ Văn Kỷ (46 tuổi), chủ quán cơm “Phố xa” trên đường Quốc lộ 14 (ấp 4, xã Tân Thành, TP.Đồng Xoài), khoảng 11 giờ ngày 8.10 có 1 tài xế xe tải dừng xe trước vào mua cơm. Sau khi mua cơm, người tài xế xin ngồi ăn tại quán và được ông Kỷ đồng ý.

Sau khi ăn xong tài xế này lái xe vào KCN Đồng Xoài 1 và được test nhanh tại chốt kiểm soát phòng chống dịch ngay cổng KCN và cho kết quả dương tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào tối cùng ngày cũng dương tính với Covid-19.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng xã Tân Thành và TP. Đồng Xoài đã tiến hành phong tỏa quán cơm, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.2021

UBND xã Tân Thành đã lập biên bản và đề xuất UBND TP.Đồng Xoài ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Kỷ với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền vì đã mở quán bán cơm cho khách ăn tại chỗ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm