Người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về Bình Phước cách ly như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về Bình Phước nếu đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng sẽ thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày.

Chiều 6.10, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu tổ chức xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR hoặc kháng nguyên nhanh cho tất cả những người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An vào ngày đầu tiên khi tiếp nhận.

Người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về Bình Phước cách ly như thế nào? - ảnh 1

Người dân các các tỉnh Tây Nguyên sinh sống và làm việc tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê qua ngả Bình Phước

HOÀNG GIÁP

Đối với những người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về Bình Phước đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 (thẻ xanh trên sổ sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19) sẽ tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương.

Người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về Bình Phước cách ly như thế nào? - ảnh 2
Tất cả các trường hợp về Bình Phước đều phải xét nghiệm Covid-19

HOÀNG GIÁP

Đối với những người tiêm chưa đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 (thẻ vàng trên sổ sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng mũi 1) sẽ thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về Bình Phước; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ khi về Bình Phước.

Người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về Bình Phước cách ly như thế nào? - ảnh 3

Trong những ngày qua, đã có hơn 1.300 người Bình Phước từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và TP.HCM về quê

HOÀNG GIÁP

Đối với những người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày về Bình Phước hoặc cách ly tại nhà nếu có đủ điều kiện cách ly theo quy định. Thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ khi về Bình Phước.

Đối với những người đã tiêm vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 tại nước ngoài, việc kiểm tra, công nhận theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao.

Người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về Bình Phước cách ly như thế nào? - ảnh 4
Người dân các tỉnh Tây nguyên ùn ùn trở về quê

HOÀNG GIÁP

Ngày 6.10: Thông báo 119 ca Covid-19 tử vong tại 11 tỉnh thành

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng giao UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức tiếp nhận, phân loại các nhóm cư dân trở về để quản lý, giám sát theo quy định. Tăng cường kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan gây nguy cơ lây nhiễm chéo trong các khu cách ly.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm