Bình Phước: Phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19 là tài xế, người đi cùng xe

0 Thanh Niên Online

Qua test nhanh (không thu phí) tại các chốt kiểm soát nội tỉnh đối với tài xế, người đi cùng xe tải, xe chở hàng hóa từ các tỉnh vào/đến, Bình Phước phát hiện gần 100 trường hợp nhiễm Covid-19.

Chiều 14.10, tin từ nhiều nguồn cho biết trong ngày, qua test nhanh tại các chốt kiểm soát nội tỉnh, Bình Phước ghi nhận thêm 6 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 4 ca là tài xế và người đi cùng xe.

Bình Phước: Phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19 là tài xế, người đi cùng xe - ảnh 1

Lực lượng tại chốt kiểm soát giáp ranh giữa TP.Đồng Xoài và H.Đồng Phú thực hiện kiểm tra các giấy tờ của lái xe trước khi vào địa bàn

HOÀNG GIÁP

Thời gian vừa qua, Bình Phước ghi nhận nhiều trường hợp là tài xế, phụ xe từ các tỉnh, thành phố khác đến tỉnh để giao, nhận hàng hóa dương tính với Covid-19 dù trước đó có kết quả xét nghiệm âm tính (trong vòng 72 giờ).

Cụ thể, từ ngày 25.8, Bình Phước cho triển khai test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho tài xế và người đi cùng xe vào khu công nghiệp hoặc khu kinh tế tại điểm kiểm soát tập trung (không thu phí).

Đối với phương tiện vào các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế và xác định được 1 điểm đến cụ thể, lực lượng chức năng sẽ test nhanh Covid-19 cho tài xế, người đi trên xe tại chốt kiểm soát nội tỉnh (giáp ranh các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh). Nếu âm tính sẽ tiếp tục được lưu thông.

Bình Phước: Phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19 là tài xế, người đi cùng xe - ảnh 2

Đối với xe quá cảnh, đi qua tỉnh sẽ được cấp giấy nhận diện từ chốt giáp ranh giữa tỉnh Bình Phước và chỉ được dừng, đỗ tại 1 điểm dừng, đỗ trên Quốc lộ 14

HOÀNG GIÁP

Theo thống kê, mỗi tuần có khoảng 30.000 lượt lái xe và người đi cùng xe được test nhanh tại các chốt kiểm soát nội tỉnh. Từ ngày 25.8 đến ngày 14.10, qua test nhanh, tỉnh Bình Phước đã phát hiện gần 100 trường hợp F0 là các tài xế, người đi cùng xe tải, xe chở hàng hóa.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, hiện tỉnh vẫn đang duy trì hoạt động đối với 141 chốt kiểm soát trong đó có 34 chốt kiểm soát giáp ranh (5 cấp tỉnh, 11 cấp huyện và 18 cấp xã), 30 chốt cấp huyện; 12 chốt tại cổng các khu công nghiệp, khu kinh tế và 65 chốt giáp biên giới.

Bộ Y tế Tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 16 -17 tuổi trước và hạ dần độ tuổi

Từ ngày 30.6 đến chiều 14.10, Bình Phước cũng đã ghi nhận 1.489 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.296 ca đã khỏi bệnh xuất viện, 13 ca tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm