Bình Phước: Tăng cường tuyên truyền tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3, 4 đến cấp xã phường

0 Thanh Niên Online

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các xã, phường cần tăng cường công tác tuyên truyền tiêm chủng vắc xin Covid-19 với nội dung dễ nhớ, dễ tiếp cận, giúp người dân hiểu đúng về lợi ích của vắc xin.

  • Ngày 28.6, bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chủ trì tổ chức hội nghị trực tuyến đến cấp xã, phường về tuyên truyền tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị có tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, trưởng đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Y tế về giám sát, bảo quản và tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bình Phước: Tăng cường tuyên truyền tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3, 4 đến cấp xã phường - ảnh 1

Phó viện trưởng viện Pasteur TP.HCM phát biểu tại buổi làm việc

H.G

Theo Văn phòng tiêm chủng Bình Phước, kết quả tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân (từ 18 tuổi trở lên) mũi 1 đạt 100,6%, mũi 2 đạt 97%, mũi 3 đạt 55%, mũi 4 đạt 8,6%. Trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, mũi 1 đạt 102,7%, mũi 2 đạt 96,8%. Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 1 đạt 52,1%, mũi 2 đạt 15%.

Theo ngành y tế tỉnh Bình Phước, tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 còn chậm ở một số địa phương, ở các nhóm đối tượng và ở các mũi do người dân có tâm lý tiêm vắc xin sẽ xảy ra những phản ứng phụ nên e ngại, không đi tiêm mũi 3. Người dân không đồng ý tiêm vắc xin vì trước đó đã mắc Covid-19 dù đã tiêm 2 mũi. Ngoài ra, người dân cũng còn tâm lý chủ quan vì cho rằng dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nên không tham gia tiêm phòng.

Bình Phước: Tăng cường tuyên truyền tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3, 4 đến cấp xã phường - ảnh 2

Hàng trăm người đến điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại xã Tiến Hưng (TP.Đồng Xoài) vào ngày 26.6 vừa qua

HOÀNG GIÁP

TS Nguyễn Vũ Thượng, Phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM khẳng định, tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho phép cơ thể tạo ra kháng thể phù hợp, tạo miễn dịch bảo vệ, chống lại vi rút. Điều này cho thấy tầm quan trọng và lợi ích của vắc xin mang lại. TS Thượng cho rằng với hơn 120 điểm tiêm chủng Covid-19, thời gian tới Bình Phước cần chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiêm nhắc lại mũi 3 và 4 cho người dân trên 18 tuổi; xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cụ thể, rõ ràng; tăng cường truyền thông về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Bình Phước: Tăng cường tuyên truyền tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3, 4 đến cấp xã phường - ảnh 3

Cán bộ y tế P.Tân Phú (TP.Đồng Xoài) tiêm vắc xin cho trẻ em

HOÀNG GIÁP

Bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh, tiêm chủng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bình Phước. Các sở, ngành, địa phương phải nỗ lực trong triển khai tiêm chủng, phải bỏ tư tưởng chủ quan trong nhân dân và trong cán bộ công chức, viên chức. Cần tiếp tục rà soát kỹ, vận động người dân tham gia tiêm vắc xin Covid-19 cho đủ liều theo khuyến cáo của ngành y tế.

Về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho công nhân các khu công nghiệp, bà Trần Tuyết Minh giao UBND các huyện, thị chịu trách nhiệm; Ban quản lý khu kinh tế, Liên đoàn lao động tỉnh vận động các doanh nghiệp, công nhân tiêm vắc xin. Tăng cường tuyên truyền qua nhiều kênh với nội dung dễ nhớ, dễ tiếp cận về vắc xin, giúp người dân hiểu đúng về lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sẽ sửa mẫu hộ chiếu mới, bổ sung nơi sinh

Sẽ sửa mẫu hộ chiếu mới, bổ sung nơi sinh

Bộ Công an thống nhất với Bộ Ngoại giao, trước mắt tiến hành bị chú 'nơi sinh' vào hộ chiếu mẫu mới cho công dân khi công dân có đề nghị. Về lâu dài sẽ tiến hành sửa đổi mẫu hộ chiếu, trong đó bổ sung mục 'nơi sinh' trang nhân thân hộ chiếu.