Bình Phước: Tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

0 Thanh Niên Online

Bé gái sơ sinh khoảng 4 tuần tuổi bị bỏ rơi trong khu đô thị Cát Tường (TP.Đồng Xoài) may mắn được lực lượng bảo vệ phát hiện và báo với chính quyền địa phương.

Sáng nay 24.10, UBND xã Tiến Hưng (TP.Đồng Xoài, Bình Phước) có thông báo tìm thân nhân cháu bé khoảng 4 tuần tuổi, bị bỏ rơi tại khu đô thị Cát Tường (ấp 6, xã Tiến Hưng).

Tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở khu đô thị Cát Tường

Trước đó, trưa 23.10, UBND xã Tiến Hưng nhận được tin báo của lực lượng bảo vệ khu đô thị Cát Tường về việc phát hiện một bé gái sơ sinh trong khuôn viên của khu đô thị.

Bình Phước: Tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi  - ảnh 1

Cháu bé thời điểm được bảo vệ phát hiện

H.G

Qua kiểm tra, bé gái sơ sinh khoảng 4 tuần tuổi, nặng 3,2 kg, được quấn trong chiếc khăn màu xanh, phía bên cạnh có 1 hộp sữa và vài đồ dùng của trẻ sơ sinh. Ngay sau đó, bé đã được đưa về trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe, qua xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính.

Bình Phước: Tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi  - ảnh 2

Bé gái sơ sinh hiện sức khỏe ổn định

HOÀNG GIÁP

Theo lãnh đạo UBND xã Tiến Hưng, hiện chưa có thông tin về thân nhân của bé, nên chính quyền đã thông báo đến người dân trên địa bàn liên hệ UBND xã để làm thủ tục nhận lại cháu bé. Sau thời gian 1 tuần, nếu không ai đến nhận lại con, chính quyền địa phương sẽ làm các thủ tục liên quan đối với trẻ bị bỏ rơi theo quy định.

Bình Phước: Tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi  - ảnh 3

Hiện cháu bé đang được cán bộ xã chăm sóc trong thời gian tìm thân nhân của bé

HOÀNG GIÁP

Hiện bé gái sơ sinh có sức khỏe tốt, đã được UBND xã Tiến Hưng giao cho một cán bộ chăm sóc, theo dõi sức khỏe trong thời gian tìm thân nhân của bé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm