Binh sĩ không lực Mỹ tự thiêu trước đại sứ quán Israel tại Washington

Binh sĩ không lực Mỹ tự thiêu trước đại sứ quán Israel tại Washington

Bảo Vinh
Bảo Vinh
26/02/2024 11:40 GMT+7

Một người đàn ông đã tự thiêu bên ngoài đại sứ quán Israel ở Washington D.C (Mỹ) vào ngày 25.2 và đang trong tình trạng nguy kịch sau khi được đưa đi cấp cứu.

CNN dẫn một tuyên bố từ Sở Cảnh sát thủ đô Washington (MPD) cho biết cảnh sát đã đến hỗ trợ Cơ quan Mật vụ Mỹ vào khoảng 1 giờ chiều cùng ngày "sau khi một cá nhân tự thiêu trước một đại sứ quán".

MPD cho biết người đàn ông đã được lực lượng cấp cứu vận chuyển đến bệnh viện địa phương và vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Người phát ngôn của đại sứ quán Israel cho biết danh tính của người đàn ông này vẫn chưa được xác định và "không có nhân viên đại sứ quán nào bị thương".

Trong khi đó, Reuters dẫn xác nhận của Không quân Mỹ cho biết người tự thiêu là một quân nhân đang tại ngũ của lực lượng này.

MPD đang làm việc với Mật vụ Mỹ và Cục Quản lý rượu, thuốc lá, súng và chất nổ để điều tra thêm. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tự thiêu là gì.

Vào tháng 12.2023, một người đã tự thiêu bên ngoài lãnh sự quán Israel ở thành phố Atlanta (Mỹ), vụ việc mà cảnh sát cho rằng "có thể là một hành động phản đối chính trị cực đoan".

Các vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh Israel đang triển khai chiến dịch quân sự tại Dải Gaza nhằm đáp trả cuộc tấn công của lực lượng Hamas vào ngày 7.10.2023, khiến khoảng 1.100 người bị thương và hàng trăm người bị bắt về Dải Gaza làm con tin. Giới chức y tế tại Dải Gaza cho hay gần 30.000 người đã thiệt mạng tại vùng đất này từ khi chiến sự nổ ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.