Binh sĩ Triều Tiên mặc đồ bó sát màu xanh 'gây sốt' trên mạng xã hội

0 Thanh Niên Online

Một binh sĩ mặc đồ xanh dương bó sát trong bức ảnh do truyền thông nhà nước CHDCND Triều Tiên công bố đã khiến người dùng mạng xã hội ở nhiều nơi thích thú.

Binh sĩ Triều Tiên mặc đồ bó sát màu xanh 'gây sốt' trên mạng xã hội - ảnh 1

Ông Kim Jong-un (áo đen) chụp ảnh cùng các binh sĩ trong ngày 11.10

reuters

AP đưa tin bức ảnh một binh sĩ CHDCND Triều Tiên mặc trang phục bó sát màu xanh dương được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 12.10 đã “gây sốt” trên mạng xã hội. Binh sĩ này cùng gần 30 quân nhân khác chụp ảnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc Triển lãm Phát triển Quốc phòng diễn ra ở Bình Nhưỡng hôm 11.10.

Tất cả binh sĩ trong ảnh đều mặc quân phục màu xanh ô liu, chỉ trừ hai người. Một người mặc trang phục bó sát màu xanh dương và người còn lại mặc quân phục màu xanh nước biển. Ông Kim mặc một bộ vest tối màu.

"Đội trưởng Triều Tiên" nhảy dù bất ngờ gây sốt mạng xã hội

Sau khi bức ảnh được công bố, người dùng Twitter ở Hàn Quốc, Mỹ và các nơi khác đã cảm thấy thích thú với binh sĩ Triều Tiên mặc trang phục khác biệt. Một số người nói binh sĩ này trông như người được bắn ra từ “súng thần công” trong các màn biểu diễn.

Những người khác gọi binh sĩ này là “siêu anh hùng”, “đội trưởng Triều Tiên” vì khiến họ liên tưởng đến nhân vật Captain America trong loạt phim của Marvel. Một số người cho rằng binh sĩ này là “người tên lửa” hoặc một thành viên của lực lượng vũ trụ (vốn không tồn tại) của Triều Tiên.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên không cung cấp thông tin chi tiết về binh sĩ này. Tuy nhiên, ông Jeffrey Lewis, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury tại Monterey (Mỹ), viết trên Twitter rằng “có vẻ ông ấy là người nhảy dù”. Các bức ảnh về một cuộc triển lãm hàng không trước đó ở Triều Tiên cũng có những người nhảy dù mặc trang phục bó sát màu xanh tương tự.

Binh sĩ Triều Tiên mặc đồ bó sát màu xanh 'gây sốt' trên mạng xã hội - ảnh 2

Ông Kim (thứ hai từ phải sang) xem máy bay phản lực trình diễn vào ngày 11.10

reuters

Trong một bức ảnh khác được KCNA công bố, ông Kim ngồi quan sát một nhóm máy bay phản lực trình diễn theo đội hình trước thềm cuộc triển lãm ngày 11.10. KCNA cũng cho biết một “người nhảy dù đã thể hiện kỹ năng hạ cánh và phất là cờ của đảng Lao động Triều Tiên trên bầu trời” trước lễ khai mạc triển lãm.

Xem triển lãm vũ khí, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ca ngợi quân đội Triều Tiên "bất khả chiến bại", chỉ trích Mỹ gây bất ổn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm