Bình Thuận cần ưu tiên phát triển kinh tế du lịch

20/09/2016 05:49 GMT+7

Ngày 19.9, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình cùng đoàn công tác làm việc với tỉnh Bình Thuận về một số chuyên đề phát triển kinh tế.

Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Bình Thuận là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế khá. Trong vài năm trở lại đây, đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông được địa phương chú trọng, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Thuận chưa tương xứng với tiềm năng, tốc độ tăng trưởng còn chậm so với cả nước.
Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh Bình Thuận là địa phương có thế mạnh về du lịch biển, nhưng phải giữ vững tăng trưởng trong sản xuất nông nghiệp, trong đó chú ý đến cây thanh long.
Ông Bình cho rằng Bình Thuận là vùng vành đai của TP.HCM nên “phải có tầm nhìn chiến lược” trong quy hoạch các dự án du lịch. Về vấn đề môi trường ở các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, ông Bình lưu ý đến công nghệ của các nhà máy nhiệt điện khi lấy nước trực tiếp từ biển vào nhà máy để làm mát. “Khi mà cả 4 nhà máy cùng lấy nước làm mát như thế có ảnh hưởng đến môi trường biển hay không?”, ông Bình đặt câu hỏi.
Ông Bình cũng đồng ý với đề xuất của tỉnh Bình Thuận cần loại bớt quy hoạch khai thác titan, ưu tiên phát triển kinh tế du lịch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.