Bình Thuận: Đoàn khách tham quan Mũi Né bị ngộ độc thực phẩm

Quế Hà
Quế Hà
14/05/2024 08:15 GMT+7

Báo cáo của Sở Y tế Bình Thuận, đoàn khách hơn 700 người đi tham quan Mũi Né và lưu trú nhiều nơi, ban đầu đã xác định có hơn 50 người có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Tối ngày 13.5, Sở Y tế Bình Thuận có báo cáo ban đầu về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Theo đó, vụ nghi ngộ độc đông người xảy ra tại nhà hàng H.V (TP.Phan Thiết). Ngay sau đó Sở Y tế Bình Thuận đã lập đoàn công tác để điều tra ngộ độc thực phẩm và thu thập thông tin.

Theo điều tra ban đầu của Sở Y tế Bình Thuận, đoàn khách ăn cơm tối tại nhà hàng H.V lúc 18 giờ 45 phút ngày 12.5 với thực đơn như sau: hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, tráng miệng nho Mỹ.

Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, đoàn khách quay về resort nghỉ ngơi, sau đó có một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướngthực phẩm khác (chưa rõ loại thực phẩm) để nhậu tiếp.

Bình Thuận: Đoàn khách tham quan Mũi Né bị ngộ độc thực phẩm- Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Bình Thuận

H.T

Xem nhanh 20h ngày 14.5: Hơn 50 khách nghi ngộ ở Mũi Né

Đến sáng ngày 13.5, một số người trong đoàn khách xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện. Ca đầu tiên nhập viện lúc 7 giờ 30 ngày 13.5, tại Trạm Y tế P.Hàm Tiến, sau đó lần lượt vào Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận điều trị.

Tính đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, tổng số ca mắc nhập viện là 52 người (Bệnh viện đa khoa tỉnh: 20 ca, Trạm Y tế Hàm Tiến 13 ca và Phòng khám Mũi Né 19 ca)

Cũng theo Sở Y tế Bình Thuận, chiều tối qua (13.5) tất cả các bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe, không còn triệu chứng đau bụng. Ngay trong tối 13.5 đã có 32 người xuất viện, còn 20 người đang được theo dõi và sáng nay 14.5 sẽ được xuất viện.

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận cho biết, đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm các nơi khách đến ăn để xét nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.