Bình Thuận: Hơn 450 nhân viên y tế hỗ trợ Phan Thiết xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 5.10, Sở Y tế Bình Thuận đã điều động hơn 450 nhân viên y tế  đến TP. Phan Thiết hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19  toàn dân với tiến độ hết sức khẩn trương.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại tất cả các phường, xã của TP.Phan Thiết, việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đồng loạt diễn ra với tốc độ khẩn trương hơn, bài bản hơn so với ngày đầu tiên (4.10) triển khai.

Bình Thuận: Hơn 450 nhân viên y tế hỗ trợ Phan Thiết xét nghiệm Covid-19 - ảnh 1

Điểm lấy mẫu xét nghiệm tại Trường tiểu học Phú Thủy 1, TP.Phan Thiết

QUẾ HÀ

Theo Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Nguyễn Nam Long, tại các điểm lấy mẫu ở các phường xã đang áp dụng Chỉ thị 16 đều diễn ra trật tự, không có tình trạng tụ tập quá đông. Các tổ lấy mẫu do Sở Y tế hỗ trợ về đến tận khu phố để xét nghiệm. Trong sáng nay, có phường đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm như Đức Nghĩa, Lạc Đạo.

Ở các phường phía bắc TP.Phan Thiết mặc dù thuộc vùng xanh nhưng cũng được khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng. Tại điểm lấy mẫu là Trường tiểu học Phú Thủy 1, người dân đến lấy mẫu ngồi xếp hàng tại sân trường rất trật tự.

Còn điểm lấy mẫu tại trụ sở UBND P. Xuân An, UBND phường phân chia giờ cho từng khu phố, nên việc lấy mẫu liên tục nhưng không có cảnh đông người chen lấn.

Bình Thuận: Hơn 450 nhân viên y tế hỗ trợ Phan Thiết xét nghiệm Covid-19 - ảnh 2

Điểm lấy mẫu xét nghiệm tại trụ sở UBND P. Xuân An, TP.Phan Thiết, sáng 5.10

QUẾ HÀ

Theo bác sĩ Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc hỗ trợ nhân lực cho TP.Phan Thiết xét nghiệm toàn thành phố, Sở đã điều động hơn 450 nhân viên y tế từ các trung tâm y tế huyện, các bệnh viện thuộc tuyến tỉnh để hỗ trợ, đảm bảo việc xét nghiệm lần thứ nhất hoàn thành ngay trong ngày 5.10 đối với các phường xã đang thực hiện Chỉ thị 16.

Bình Thuận: Hơn 450 nhân viên y tế hỗ trợ Phan Thiết xét nghiệm Covid-19 - ảnh 3

Chốt kiểm dịch trên cầu Trần Hưng Đạo, ngày 4.10 bị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phê bình, sáng nay đã kiểm soát chặt chẽ người và xe cộ qua lại

HOÀNG LINH

Trong khi đó, việc kiểm soát người đi lại qua 3 cây cầu bắc qua Sông Cà Ty được Công an TP.Phan Thiết và các lực lượng kiểm soát chặt.

Bình Thuận: Hơn 450 nhân viên y tế hỗ trợ Phan Thiết xét nghiệm Covid-19 - ảnh 4

Chiếc xe ô tô này không đủ điều kiện vào vùng đang áp dụng Chỉ thị 16 bị lực lượng công an trực chốt trên cầu Trần Hưng Đạo bắt phải quay đầu

HOÀNG LINH

Trước đó, ngày 4.10, ngày đầu tiên TP.Phan Thiết áp dụng Chỉ thị 16 đối với các xã phường phía nam thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã đi kiểm tra và phát hiện nhiều biểu hiện lỏng lẻo, kiểm soát dịch bệnh thiếu chặt chẽ. Ngay trong đêm, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã ban hành công văn phê bình, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết khắc phục ngay các thiếu sót trong quá trình điều hành công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, chỉ trong vòng một tuần qua, TP.Phan Thiết xuất hiện hơn 200 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó chủ yếu là các ca lây nhiễm từ cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm