Bình Thuận: Áp dụng Chỉ thị 16 nửa phía nam TP.Phan Thiết từ 0 giờ ngày 4.10

Quế Hà
Quế Hà
02/10/2021 19:04 GMT+7

Trước diễn biến của dịch Covid-19 phức tạp, có dấu hiệu bùng phát trở lại, chiều nay UBND tỉnh Bình Thuận đã họp và quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với nửa phía nam của TP.Phan Thiết.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh, số ca lây nhiễm qua sàng lọc cộng đồng ở TP.Phan Thiết liên tục được phát hiện trong những ngày trở lại đây. Các ca nhiễm Covid-19 mới được xác định từ các điểm tụ tập đông người như chợ cảng cá Phan Thiết và các chợ khác thuộc các phường Phú Tài và Phú Trinh. "Nếu không đưa ra các giải pháp kịp thời thì nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trở lại tại TP.Phan Thiết là rất cao. Do vậy, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND TP.Phan Thiết áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một nửa phía nam thành phố, bắt đầu từ 0 giờ ngày 4.10.

TP.Phan Thiết áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nửa phía nam thành phố

QUẾ HÀ

Phạm vi áp dụng Chỉ thị 16 là toàn bộ phía nam TP.Phan Thiết, tính theo dọc sông Cà Ty. Cụ thể, các phường áp dụng Chỉ thị 16 bao gồm: Lạc Đạo, Đức Thắng, Đức Nghĩa, Đức Long, Tiến Lợi, Phú Tài, Hưng Long; khu phố 9, 10 của P.Phú Trinh, khu phố 5,6,7,9 của P.Bình Hưng và thôn Tiến Đức của xã Tiến Thành.

Các phường còn lại vẫn áp dụng Chỉ thị 15, gồm: Mũi Né, Hàm Tiến, Phú Hài, Thanh Hải, Phú Thủy, Xuân An và xã Phong Nẫm.

TP.Phan Thiết sẽ tái thiết lập các chốt kiểm soát dịch trên các cây cầu bắc qua sông Cà Ty, các chốt giao nhau với các phường còn lại đang được áp dụng Chỉ thị 15.

Lấy mẫu xét nghiệm truy vết F0 tại khu vực cảng cá Phan Thiết

HOÀNG LINH

Theo Sở Y tế Bình Thuận, tính đến chiều 2.10, toàn tỉnh ghi nhận thêm 47 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó riêng TP.Phan Thiết 32 ca, bao gồm 20 ca được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng ở các phường Bình Hưng, Đức Long, Hưng Long, Phú Hài, Tiến Lợi. Trong ngày, Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết đã sàng lọc và đưa đi cách ly 98 F1 và 15 F2.

Lũy kế đến ngày 2.10, toàn tỉnh Bình Thuận ghi nhận 3.341 ca mắc Covid-19, trong đó điểm nóng TX.La Gi có 1.944 ca đã cơ bản được kiểm soát, không còn ca nhiễm mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.