Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam một trưởng văn phòng công chứng

0 Thanh Niên Online

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho rằng, hành vi thiếu trách nhiệm của bị can Phí  Văn Thành đã tạo điều kiện cho Hồ Thị Yến Ngọc lừa dối, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng của các bị hại.

Cơ quan CSĐT  thực hiện các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phí Văn Thành /// ẢNH: VIỆN KSND BÌNH THUẬN CUNG CẤP
Cơ quan CSĐT thực hiện các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phí Văn Thành
ẢNH: VIỆN KSND BÌNH THUẬN CUNG CẤP

Chiều 4.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phí Văn Thành (62 tuổi, ngụ P.Phú Thủy, TP.Phan Thiết)  để điều tra về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Quyết định của Cơ quan CSĐT đã được Viện KSND tỉnh Bình Thuận phê chuẩn.

Bị can Phí Văn Thành là Trưởng Văn phòng công chứng Tiến Đạt (xã Hàm Mỹ, H.Hàm Thuận Nam) kiêm công chứng viên được Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề công chứng.

Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam một trưởng văn phòng công chứng - ảnh 1

Bị can Phí Văn Thành bị dẫn giải về Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận

ẢNH: VIỆN KSND BÌNH THUẬN CUNG CẤP

Trong quá trình công chứng hợp đồng, bị can Phí Văn Thành đã vi phạm các quy định của luật Công chứng.

Cụ thể, việc bị can Phí Văn Thành ký công chứng vào các hợp đồng mà không tuân thủ các quy định của luật Công chứng đã tạo điều kiện cho Hồ Thị Yến Ngọc nhiều lần giả chữ ký, chữ viết của chủ đất để lừa đảo, làm cho nhiều bị hại tin tưởng các thủ tục đã được công chứng tại văn phòng của Phí Văn Thành là đúng pháp luật.

Hành vi của Phí Văn Thành dẫn đến việc các bị hại đã bị Hồ Thị Ngọc Yến lừa dối, chiếm đoạt tài sản trị giá nhiều tỉ đồng, gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Liên quan đến việc bắt tạm giam bị can Phí văn Thành, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bắt giam Hồ Thị Ngọc Yến để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xem xét trách nhiệm của những cá nhân khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ngày 23.9, đại tá Đinh Viết Bình, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Tây Ninh, cho biết lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh này vẫn đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh, Công an H.Bến Cầu xác minh làm rõ nhân thân, địa chỉ của các công dân VN để sớm hỗ trợ họ về địa phương.