Bình Thuận: Kỷ luật cách chức Phó giám đốc Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết

0 Thanh Niên Online

Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã có quyết định thi hành kỷ luật hình thức cách chức Phó giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) TP.Phan Thiết đối với ông Võ Ngọc Tuấn.

Ngày 4.11, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận Nguyễn Quốc Việt vừa ký quyết định thi hành kỷ luật hình thức cách chức phó giám đốc TTYT TP.Phan Thiết đối với ông Võ Ngọc Tuấn.

Bình Thuận: Kỷ luật cách chức Phó giám đốc Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết - ảnh 1

Người dân tụ tập đông người tại cổng TTYT TP.Phan Thiết vào ngày 19.8 để tiêm vắc xin

H.LINH

Lý do thi hành kỷ luật được Sở Y tế Bình Thuận đưa ra là ông Võ Văn Tuấn đã vi phạm quy định về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của viên chức. Cụ thể, ông Tuấn thiếu kiểm tra, giám sát để cấp dưới viết giấy mời tiêm phòng vắc xin Covid-19 trùng khung giờ, dẫn đến việc người dân tụ tập đông người tại TTYT thành phố vào ngày 19.8, không đảm bảo việc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hình thức thi hành kỷ luật đối với sai phạm này là khiển trách.

Bình Thuận: Kỷ luật cách chức Phó giám đốc Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết - ảnh 2

Số người dân còn xếp hàng bên ngoài hàng rào TTYT TP.Phan Thiết ngày 19.8 chờ tiêm vắc xin do được mời trùng giờ, không đảm bảo việc thực hiện Chỉ thị 16

H.LINH

Tuy nhiên, theo Quyết định của Sở Y tế Bình Thuận nêu, vào ngày 6.1.2021, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã có quyết định số 10/QĐ-SYT về việc thi hành kỷ luật đối với Phó giám đốc TTYT TP.Phan Thiết Võ Ngọc Tuấn bằng hình thức cảnh cáo.

Do vậy, theo quy định hiện hành, việc thi hành kỷ luật đối với ông Võ Văn Tuấn lần này (lần thứ 2 trong một năm) sẽ cao hơn lần trước là hình thức cách chức.

Trước đó, cũng liên quan đến việc để người dân tụ tập đông người tại TTYT TP.Phan Thiết vào ngày 19.8, Sở Y tế Bình Thuận đã tiến hành tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Giám đốc TTYT TP.Phan Thiết Phạm Viết Yên do lơ là, thiếu trách nhiệm trong điều hành công tác chống dịch. Hiện nay ông Phạm Viết Yên đã chuyển công tác, không còn giữ chức vụ giám đốc TTYT TP.Phan Thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm