Bình yên mùa Vu lan tại ngôi cổ tự thiền sư Thích Nhất Hạnh an vị

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
12/08/2022 15:40 GMT+7

Mùa Vu lan này, nhiều Phật tử đã chọn tổ đình Từ Hiếu (TP.Huế, Thừa Thiên - Huế), nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh đang an vị, để hành hương. Họ đến đây cảm nhận sự an lạc và thành tâm cầu nguyện cho đấng sinh thành...

Không tấp nập từng dòng người, nhưng rằm tháng 7 (lễ Vu lan) năm nay, ngôi cổ tự nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh an vị mang một nét an lạc riêng, yên bình đón phật tử hành hương.

Lễ Vu lan, phật tử khắp nơi về tổ đình Từ Hiếu viếng thiền sư Thích Nhất Hạnh

Khung cảnh yên bình tại chùa Từ Hiếu trong lễ Vu lan

LÊ HOÀI NHÂN

Đến đây, Phật tử nhẹ bước quanh chùa rồi vào thiền đường Trăng Rằm, nơi đặt di ảnh của sư ông Thích Nhất Hạnh, để viếng và cầu nguyện.

Phật tử chọn cho mình một góc riêng để cầu nguyện

LÊ HOÀI NHÂN

Không gian tại chùa Từ Hiếu tạo cho Phật tử một cảm giác thanh bình, tịnh tâm và thư giãn.

LÊ HOÀI NHÂN

“Mình biết đến chùa Từ Hiếu qua rất nhiều sách của thầy Thích Nhất Hạnh, nhân lễ Vu lan này mình muốn đến đây để tỏ lòng biết ơn về những gì thầy đã trao truyền. Đến đây, mình cảm nhận được tình thương lớn hơn rất nhiều. Hòa vào không gian này, mình hiểu hơn về những gì thầy Thích Nhất Hạnh đã nói, đây là một môi trường phù hợp để nhìn lại bản thân mình và những gì đã qua”, Nguyễn Quế Ly (23 tuổi, du khách đến từ TP.Hà Nội) chia sẻ.

Phật tử cầu nguyện trong thiền đường Trăng Rằm

LÊ HOÀI NHÂN

Sau hơn 30 phút cầu nguyện, Ly dạo quanh một vòng khuôn viên chùa để hít thở không khí trong lành. Phía ngoài, dưới những tán rừng thông cao vút, nhiều người cũng chọn cho mình một góc riêng để thảnh thơi thưởng ngoạn cảnh. Không gian yên bình này tạo cho họ một cảm giác tịnh tâm, thư thái.

Nhiều người tìm đến đây để tĩnh tâm, cầu nguyện

LÊ HOÀI NHÂN

Khung cảnh yên bình trong chùa Từ Hiếu qua khung cửa sổ

LÊ HOÀI NHÂN

Du khách dạo quanh khuôn viên chùa

Ở một góc nhỏ phía bên ngoài, Nguyễn Thanh Huyền (18 tuổi, ở TP.Huế) cũng đang thành tâm cầu nguyện. Huyền thường đến đây sau những lúc cảm thấy căng thẳng, áp lực. Trong dịp Vu lan này, Huyền tìm đến chùa Từ Hiếu để cầu nguyện và vơi đi nỗi nhớ mẹ ở phương xa.

Nguyễn Thanh Huyền đến chùa Từ Hiếu để cầu nguyện bình an cho mẹ trong lễ Vu lan

LÊ HOÀI NHÂN

“Hôm nay là lễ Vu lan, em muốn đến đây để thắp hương dâng Phật, rồi cầu bình an cho mẹ đang đi làm ở xa. Dưới khung cảnh này, tâm em như an bình hơn, cảm xúc rất khó tả. Em thấy thương và biết ơn mẹ rất nhiều”, Huyền nói.

Đến với Từ Hiếu tự, du khách được hòa mình vào sự thanh tịnh, hướng về những điều tốt đẹp...

LÊ HOÀI NHÂN

Phật tử trẻ chọn một góc riêng để trò chuyện, ngắm cảnh

LÊ HOÀI NHÂN

Tổ đình Từ Hiếu là nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh bắt đầu con đường xuất gia tu học vào năm 1942. Sau 40 năm hoằng dương Phật pháp ở nước ngoài, từ tháng 10.2018, ngài chọn quay lại chốn xưa làm nơi tĩnh dưỡng. Lúc 1 giờ 30 ngày 22.1.2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), thiền sư đã viên tịch tại đây, trụ thế 97 tuổi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.