Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào năm 2018

12/12/2017 08:59 GMT+7

Đợt tăng giá của bitcoin có thể tiếp tục trong năm sau vì tiền ảo ngày càng được chấp nhận rộng rãi. Đây là nhận định của một nhà giao dịch từng dự báo chính xác đường đi lên của bitcoin.

Theo CNBC, giám đốc điều hành Dave Chapman của hãng giao dịch tiền ảo Octagon Strategy, cho biết: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bitcoin đạt giá hơn 6 chữ số”. Ông dự báo rằng đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới sẽ vượt 100.000 USD trước cuối năm 2018. Rạng sáng hôm nay 12.12 (giờ Việt Nam), 1 bitcoin có giá 16.696 USD trên thị trường toàn cầu.
Ông Chapman trước đây từng nhiều lần dự báo đầy tích cực về giá trị tiền ảo. Ông từng nhận định bitcoin sẽ đạt giá hơn 10.000 USD đầu năm nay. “Nhận định của tôi được trích dẫn vào tháng 8, khi bitcoin có giá quanh 4.000 USD. Tôi đã nói rằng chúng ta có thể nhìn thấy giá ở mức năm chữ số vào cuối năm nay”, ông Chapman nói.
Chuyên gia này cũng bày tỏ thêm: “Tôi nghĩ rất nhiều người nghĩ tôi điên, rất nhiều người chế giễu tôi, nhưng không sao cả”.
Sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và nhỏ lẻ đã và đang giúp bitcoin trở thành tiêu đề nóng nhất giới kinh tế năm 2017. Giá trị bitcoin tăng hơn 1.000% từ đầu năm đến nay.
“Với tôi, giá cả có lẽ là phần ít thú vị nhất về bitcoin. Tôi vui mừng vì bitcoin có ý nghĩa với những người không có điều kiện tiếp cận tài chính, và tôi vui mừng vì các ứng dụng của nó. Nếu chúng ta tập trung vào giá cả, chúng ta sẽ quên đi bức tranh tổng thể”, ông Chapman chia sẻ.
Dù vậy, không phải ai cũng có tư duy như ông. Chuyên gia hàng đầu tại ngân hàng đầu tư Morgan Stanley Stephen Roach cho rằng bitcoin là khái niệm “độc hại” với các nhà đầu tư. “Đây là bong bóng đầu cơ nguy hiểm. Bitcoin thiếu giá trị nội tại về mặt kinh tế”, ông Roach cho biết.
Dù vậy, Chapman vẫn tin rằng mình đúng: “Tôi nghĩ bitcoin sẽ tăng giá tiếp. Bitcoin cho phép thực hiện giao dịch ngay lập tức từ người này đến người khác, ở bất cứ đâu trên thế giới. Nó không cần bên trung gian. Đó là giá trị của bitcoin. Khi bạn nhìn vào bitcoin và nghĩ đến ngành tài chính, quả thật việc nghĩ rằng bitcoin là yếu tố gây gián đoạn đáng kể cho ngành này không điên rồ”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.