'Black Widow' soán ngôi phim ăn khách nhất Bắc Mỹ của 'Fast & Furious 9'

Thế Sang
Thế Sang
07/08/2021 15:00 GMT+7

Tính đến sáng ngày 7.8, bom tấn Black Widow đã vượt qua Fast & Furious 9 trở thành phim ăn khách nhất Bắc Mỹ mùa dịch.

Các số liệu trên Box Office Mojo cho thấy đến thời điểm hiện tại, tác phẩm Black Widow của nữ đạo diễn Cate Shortland có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là trên 170,3 triệu USD, trong khi bom tấn Fast & Furious 9 (Justin Lin chỉ đạo) thu về số tiền trên 169,8 triệu USD tại thị trường này.
Phim Black Widow ra rạp ngày 9.7 và hiện đang được chiếu tại 4.275 rạp, trong khi đó phần cuối cùng của thương hiệu phim đua xe ra rạp từ ngày 25.6, sớm hơn phim siêu anh hùng của Disney và được chiếu tại 4.203 rạp. Nếu so tổng doanh thu toàn cầu, phần thứ 9 của loạt phim đua xe làm tốt hơn khi thu về tổng số tiền trên 643,5 triệu USD trong khi Black Widow chỉ có 346,8 triệu USD. 

Phim Fast & Furious 9 có tổng doanh thu toàn cầu trên 643,5 triệu USD

Ảnh: Universal

Trước đó, nữ diễn viên Scarlett Johansson, đóng chính trong phim, đã đệ đơn kiện Disney vì hãng phát hành Black Widow trực tuyến song song với chiếu rạp. Phía Disney cũng "đáp trả" minh tinh khi cho rằng hãng không vi phạm hợp đồng, thậm chí còn tiết lộ cô nhận được thù lao lên đến 20 triệu USD khi đóng phim. Thông tin này diễn ra trước khi bom tấn Black Widow lập được kỳ tích tại phòng vé Bắc Mỹ mùa dịch, nơi mà thu nhập của nữ diễn viên phụ thuộc vào việc phim phát hành tại rạp. 
Song cũng cần nói thêm, doanh thu toàn cầu của phim Black Widow không có sự giúp sức của phòng vé Trung Quốc trong khi doanh thu của bom tấn Fast & Furious 9 tại nơi này lên đến trên 203,8 triệu USD, chiếu tại 11.211 rạp, sau đó giảm xuống còn trên 11.000 rạp. 

The Suicide Squad là phim dán nhãn R có doanh thu cao nhất mùa dịch

Hiện tổng doanh thu toàn cầu của phim The Suicide Squad trên 10,8 triệu USD

Ảnh: WarnerMedia

Bên cạnh hai bom tấn Black Widow và Fast & Furious 9, phòng vé Bắc Mỹ cũng chứng kiến sự đổ bộ của tân binh mới. Tác phẩm The Suicide Squad của đạo diễn James Gunn, trong đêm chiếu sớm ngày 5.8 ở Bắc Mỹ đã thu về số tiền 4,1 triệu USD, theo số liệu cập nhật của The Numbers. Deadline cho biết, doanh thu này tính từ 19 giờ trong ngày, và số tiền trên giúp cho The Suicide Squad trở thành phim dán nhãn R (khán giả dưới 17 tuổi xem phải có sự hướng dẫn của cha mẹ hoặc người giám hộ) có doanh thu chiếu sớm cao nhất mùa dịch này.
Trước The Suicide Squad, phòng vé Bắc Mỹ có phim Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train được dán nhãn R thu về 3,8 triệu USD trong suất chiếu sớm, thậm chí trước đó phim Birds of Prey cũng chỉ mang về cho nhà sản xuất 4 triệu USD trong suất chiếu sớm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.