BlackBerry 10 hỗ trợ tính năng quản lý danh bạ mới

18/08/2012 08:00 GMT+7

(TNO) Hãng RIM có kế hoạch cung cấp cho người dùng thiết bị BlackBerry 10 trong tương lai một cách thức dễ dàng hơn để "chạm" vào các hồ sơ cá nhân mạng xã hội của danh bạ liên lạc, và xem đây là chìa khóa quan trọng để đưa nền tảng/hệ điều hành di động mới của mình quay lại thị trường.

(TNO) Hãng RIM có kế hoạch cung cấp cho người dùng thiết bị BlackBerry 10 trong tương lai một cách thức dễ dàng hơn để "chạm" vào các hồ sơ cá nhân mạng xã hội của danh bạ liên lạc, và xem đây là chìa khóa quan trọng để đưa nền tảng di động/hệ điều hành mới của họ quay lại thị trường.

Theo Reuters ngày 17.8, hãng RIM cho biết tính năng quản lý danh bạ mới, có thể "thâu gom" chi tiết danh bạ từ các trang mạng xã hội và website khác trên internet vào một giao diện (trang nội dung) duy nhất, sẽ có mặt trên thế hệ điện thoại thông minh mới chạy hệ điều hành BlackBerry 10 dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.

T.A.McCann, trưởng nhóm phát triển các ứng dụng danh bạ và tin nhắn BlackBerry Messenger dành cho nền tảng mới của RIM (tức BlackBerry 10) cho biết: "Thiết bị BlackBerry luôn có truyền thống với sự tiện lợi... Chúng tôi chỉ làm cho điều đó trở nên tốt hơn một lần nữa khi phát hành BlackBerry 10".

Cũng theo McCann, ứng dụng danh bạ tích hợp trên BlackBerry 10 sẽ kết hợp tất cả thông tin danh bạ liên lạc, cập nhật các trạng thái (status) và lịch làm việc.

Tính năng này cũng sẽ thu thập bất kỳ cập nhật trạng thái nào từ Facebook, Twitter và những trang mạng xã hội khác của các danh bạ liên lạc, qua đó mang đến cho người dùng một sự cập nhật liên tục cho danh bạ liên lạc của chính mình.

McCann - nhà sáng lập và giám đốc điều hành của hãng Gist vốn đã được RIM mua lại hồi đầu năm 2011 - hứa hẹn rằng người dùng BlackBerry sẽ có cơ hội "thưởng thức nhiều ý tưởng quản lý danh bạ đầy sáng tạo của Gist trên nền tảng BlackBerry 10".

Ngoài ra, McCann cũng cho biết nhiều tính năng trong số này đã được tích hợp vào hệ thống quản lý danh bạ trong phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành cho dòng máy tính bảng PlayBook, hay cụ thể là PlayBook OS 2.0.

An Huy

>> RIM chuẩn hóa độ phân giải cho thiết bị BlackBerry 10
>> RIM sẵn sàng bán bản quyền BlackBerry 10
>> IBM "dòm ngó" RIM
>> Vận đen tiếp tục đeo đuổi RIM
>> RIM trong vòng xoáy áp lực
>> RIM gặp khó, BlackBerry 10 lỗi hẹn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.