BlackBerry sẽ hồi sinh điện thoại bàn phím Qwerty

12/11/2016 17:01 GMT+7

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Bloomberg, CEO BlackBerry – ông John Chen khẳng định, BlackBerry vẫn sẽ tiếp tục trung thành với dòng sản phẩm là điện thoại bàn phím vật lý Qwerty.

Cụ thể, ông John Chen cho biết, từ giờ cho tới đầu năm sau, BlackBerry sẽ tung ra một mẫu điện thoại như vậy.
“Tôi từng hứa trước các tín đồ BlackBerry là công ty sẽ luôn trung thành với triết lý kinh doanh của mình. Dù là hãng này hay hãng khác sản xuất, chúng tôi sẽ vẫn cho ra các mẫu điện thoại thông minh có tích hợp bàn phím vật lý truyền thống. Và thời điểm đó đang tới gần”, CEO BlackBerry cho hay.
Tất nhiên, chúng ta cũng cần khẳng định lại, BlackBerry sẽ chỉ giữ vai trò thiết kế, cũng như bản quyền thương hiệu trên mẫu điện thoại bàn phím vật lý sắp tới. Trên thực tế, công ty này đã khai tử mảng sản xuất phần cứng của mình, cũng như phân phối smartphone của mình.
Gần đây nhất, BlackBerry đã bán ra smartphone DTEK60. Tuy nhiên, thiết bị này là sản phẩm thuần cảm ứng, không có bàn phím Qwerty. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng chất liệu nhựa, mẫu di động mới lại chạy theo xu hướng thời thượng, dùng nắp lưng kính kết hợp khung viền kim loại.
Trước khi các mẫu điện thoại cảm ứng ngày nay phổ biến, bàn phím vật lý Qwerty cùng với khả năng bảo mật góp từng giúp BlackBerry trở thành thương hiệu di động hàng đầu. Nhiều người quyết định mua smartphone của BlackBerry cũng chỉ vì thích dùng bàn phím vật lý của hãng này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.