Blizzard tiết lộ ‘Diablo IV’ vượt doanh thu 666 triệu USD chỉ trong 5 ngày

15/06/2023 09:09 GMT+7

Thành công rực rỡ của Diablo IV đã mang về lượng doanh thu khủng cho Activision Blizzard.

Theo Neowin, Blizzard Entertainment đã thông báo rằng game nhập vai hành động Diablo IV là trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử lâu đời của nhà phát hành này. Theo đó, trong một thông cáo báo chí mới, Blizzard tuyên bố rằng Diablo IV đã vượt qua cột mốc doanh thu 666 triệu USD trong vòng 5 ngày đầu tiên kể từ khi phát hành chính thức vào ngày 6.6.

Blizzard tiết lộ ‘Diablo IV’ vượt doanh thu 666 triệu USD chỉ trong 5 ngày - Ảnh 1.

Diablo IV là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại của Blizzard

Blizzard

Con số 666 triệu USD được cho là gắn liền với chủ đề Hell (địa ngục) và Lilith của trò chơi. Chắc chắn doanh số thực tế của Diablo IV sẽ nhiều hơn con số được công bố. Blizzard cho biết trò chơi vẫn là tựa game bán chạy nhất trong lịch sử của hãng, cả về doanh số bán đơn vị và doanh thu tính bằng USD.

Theo Blizzard, Diablo IV đang là trò chơi top 1 trên nền tảng Twitch của Amazon và vẫn giữ nguyên vị trí này kể từ khi đợt truy cập sớm bắt đầu vào ngày 1.6. Ngoài ra, còn một số thống kê khác liên quan đến trò chơi đến từ thông cáo báo chí chơi, bao gồm:

  • Đã có 76 tỉ con quỷ bị giết kể từ đợt truy cập sớm, con số này gần gấp 35 lần dân số toàn cầu.
  • Người chơi đã bị đánh bại hơn 316 triệu lần. Hơn 5 triệu trong số những người thua cuộc đó bị hạ gục bởi Butcher.
  • Người chơi đã tụ họp cùng bạn bè của họ hơn 166 triệu lần.
  • Có 163 người chơi đã đạt đến cấp độ tối đa trong chế độ Hardcore.

Thậm chí trò chơi đã bị ngừng hoạt động kéo dài vài ngày trước, do có quá nhiều người chơi cố gắng đăng nhập vào máy chủ cùng lúc.

Đáng chú ý, có trường hợp của Whoopi Goldberg, một diễn viên từng đạt giải Oscar và là người dẫn chương trình The View, đã lên tiếng phàn nàn Blizzard vì không cung cấp Diablo IV cho nền tảng Mac. Cả ba phiên bản trước của trò chơi đều có mặt trên Mac.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.