Lẽ nào không dẹp được video bẩn ?

0 Thanh Niên
Nấu cháo gà nguyên lông”, “Nhốt em gái vào chuồng chó”, “Lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi”... mới thoạt nghe thì ai ở độ tuổi trưởng thành cũng hiểu đây là hành vi lệch lạc. 
Sau khi những video nhảm nhí bị cơ quan chức năng xử lý, kênh Hưng Troll đã "bốc hơi" khỏi YouTube
  /// Ảnh: chụp màn hình Sau khi những video nhảm nhí bị cơ quan chức năng xử lý, kênh Hưng Troll đã "bốc hơi" khỏi YouTube - Ảnh: chụp màn hình
Sau khi những video nhảm nhí bị cơ quan chức năng xử lý, kênh Hưng Troll đã "bốc hơi" khỏi YouTube
Ảnh: chụp màn hình
y vậy mà những video với nội dung này thời gian qua lại được Nguyễn Văn Hưng (chủ kênh Hưng Troll, Hưng Vlog...) đưa lên mạng để phục vụ những khán giả còn ít tuổi. Không thể gọi là sáng tạo, đó là đường cùng của tư duy. YouTuber có thể kiếm tiền từ nội dung kiểu này nhưng để lại những hậu quả khôn lường cho xã hội.

Hưng Vlog - YouTuber và giới hạn của những trò troll

Hôm trước về quê, tôi sửng sốt khi nghe cháu trai mới 4 tuổi đọc thuộc làu câu nói bậy của một YouTuber “kiêm” giang hồ mạng: “Không làm mà đòi có ăn thì ăn...”. Hỏi ra mới biết, cháu được các anh lớn học tiểu học dạy cho. Vậy nên đừng bao giờ nghi ngờ chuyện những hành vi, lời nói trong các video rác rưởi, nhảm nhí của các YouTuber vừa kể sẽ làm hoen ố sự ngây thơ của các cháu.
Xin khẳng định chủ kênh Hưng Troll không làm YouTube một mình. Kênh Hưng Troll nằm trong một mạng lưới đa kênh (network) do một công ty quản lý. Ở vai trò đối tác, công ty quản lý network này đã thực hiện phát tán các video của Hưng Troll trên các nền tảng mạng xã hội. Sau khi Nguyễn Văn Hưng bị cơ quan chức năng xử lý thì fanpage chính thức của network cũng “len lén” xóa hết dấu vết những bài đăng liên quan vụ việc...
YouTube từng mở những đợt truy quét lớn, thậm chí chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với một trong những network lớn nhất Việt Nam vì tuyển lựa kênh không phù hợp. Thế nhưng, hình như chưa bao giờ cơ quan chức năng trong nước xử lý các công ty quản lý network về hành vi “đỡ đầu”, phát tán nội dung cho những kênh sản xuất nội dung trái pháp luật; dù chắc chắn rằng các công ty này nằm trong mô hình cộng sinh YouTube - network - YouTuber.
Quy định pháp luật đã đầy đủ, chẳng lẽ những kênh YouTube làm ảnh hưởng đầu óc trẻ con lại không dẹp được?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn người Hrê tại đèo Bình Đê  /// ẢNH: THÀNH SỰ

Sự thật về một bức ảnh

Bức ảnh chụp một đoàn người lầm lũi đi trong nắng trưa trên QL1, đoạn qua đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã 'bỏ rơi đồng bào' trong đại dịch.
Lực lượng chức năng Q.5 (TP.HCM) lập biên bản xử lý 3 trường hợp ra đường với lý do không cần thiết  /// HÂN HỒ

Trách nhiệm chống dịch

Ở khía cạnh “chủ thể”, người dân còn phải tham gia vào việc chống dịch vì đó là trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ.