Góc nhìn phóng viên:

Từ câu chuyện cái cặp...

0 Thanh Niên
Việc chọn quà, chi phí làm sao tiết kiệm, mang tính biểu trưng cao, là điều mà người làm công tác tổ chức cần tính toán, suy nghĩ thấu đáo, để cuối cùng không có những câu chuyện cái cặp, ấm chén… phải hủy thầu trước 'giờ G'.
Tại cuộc gặp mặt, giao ban báo chí sáng 27.8, PV Thanh Niên đặt vấn đề dư luận quan tâm việc tỉnh chi số lượng tiền khá lớn để mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu và tặng khách mời Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới /// ẢNH: H.A Tại cuộc gặp mặt, giao ban báo chí sáng 27.8, PV Thanh Niên đặt vấn đề dư luận quan tâm việc tỉnh chi số lượng tiền khá lớn để mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu và tặng khách mời Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới - ẢNH: H.A
Tại cuộc gặp mặt, giao ban báo chí sáng 27.8, PV Thanh Niên đặt vấn đề dư luận quan tâm việc tỉnh chi số lượng tiền khá lớn để mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu và tặng khách mời Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới
ẢNH: H.A
Tôi còn nhớ, tối ngày 27.8, Sở TT-TT tỉnh Quảng Bình phát đi bản thông báo “đặc biệt” về số phận cái cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chuyện đang nóng hổi vì được dư luận quan tâm.
Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, bản thông báo của Sở TT-TT nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi gặp mặt báo chí vào sáng cùng ngày (27.8), sau khi rà soát, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh thống nhất hủy các gói thầu mua sắm cặp đựng tài liệu. Một quyết định nhanh và hợp lòng người, nhất là khi Quảng Bình vốn là tỉnh nghèo và ảnh hưởng của Covid-19 đang diễn biến phức tạp thế kia, chi phí phòng chống dịch đang là điều ưu tiên.
Thực ra, chuyện “cái cặp đại hội” này không mới và xuất hiện ở khá nhiều nơi. Cứ mỗi kỳ đại hội ở các cấp xong thì mỗi đại biểu có nào cặp, ấm chén, và các vật phẩm tương tự với giá trị hàng tỉ đồng...
Vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều liên quan việc này. Một luồng quan điểm cho rằng không nhất thiết phải có quà tặng cho đại biểu dịp đại hội, không cứ đại hội phải có quà tặng có giá trị cao mà đại hội cần mang tính thực chất, đại biểu cần tiết kiệm vì dân.
Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, cần phải có quà tặng để lưu lại dấu mốc lớn của địa phương, cũng không phải không có lý. Nên xem ra, việc chọn quà, chi phí làm sao tiết kiệm, mang tính biểu trưng cao, là điều mà người làm công tác tổ chức cần tính toán, suy nghĩ thấu đáo, sáng suốt, để cuối cùng không có những câu chuyện cái cặp, ấm chén… phải hủy thầu trước “giờ G” như đã từng xảy ra. Khi mà nhà nhà, ngành ngành đều bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 kéo dài, cũng đã đến lúc, tư duy của đơn vị tổ chức cần được thay đổi, sao cho tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực; tránh được bệnh hình thức, màu mè.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu treo bị gãy, người dân vùng cao Tây Giang lội qua sông A Vương nhận hàng cứu trợ 	 /// ẢNH: C.X

Tình người trong hoạn nạn

Thường xuyên hứng chịu thiên tai nên sự chia sẻ với nhau trong cơn hoạn nạn gần như trở thành đặc tính của người miền Trung. Trong đợt tác nghiệp bão lũ vừa qua, PV bắt gặp thêm nhiều câu chuyện cảm động...
Bị cáo Nguyễn Thị Kim Vàng (trái), người đã cạo đầu, xén lông mày tình địch, tại phiên xét xử /// ẢNH: SONG MAI

Hoạn thư thời hiện đại

Đánh ghen có thể thỏa mãn tức thời cơn tức giận trong lòng nhưng hậu quả không chỉ dừng lại ở đó. Việc đánh đập, làm nhục người khác, khiến người thực hiện phạm vào tội hình sự.
Công chức làm việc tại UBND Q.1, TP.HCM giải quyết hồ sơ cho người dân /// Ảnh: Ngọc Dương

Bài toán nguồn nhân lực

TP.HCM đang chuẩn bị các thủ tục trình Quốc hội cho phép thực hiện mô hình chính quyền đô thị, với mục tiêu giảm tầng nấc trung gian, tiết kiệm ngân sách, tập trung nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội.
Trần Kim Trọng Tín (góc phải) và Phạm Bá Hào (góc trái) cầm đầu “tiệc ma túy” mùa dịch tại karaoke Không Gian Xưa  /// ẢNH: NGUYỄN TÚ

Không lẽ 'bó tay'?

Trước tình trạng tụ tập sử dụng ma túy bất chấp dịch Covid-19, Công an TP.Đà Nẵng chỉ đạo đấu tranh tới cùng với các biện pháp cứng rắn cần thiết, nhưng vẫn chưa thể xử lý hình sự được chủ cơ sở kinh doanh nào.
Vàng mã rải đầy sông 
Hương sau mỗi kỳ lễ hội điện Hòn Chén	 /// ẢNH: BÙI NGỌC LONG

Nỗi buồn sông Hương

Hai chủ thuyền rồng kinh doanh dịch vụ tổ chức lễ cúng và rải vàng mã xuống sông Hương đoạn qua P.Thủy Biều, TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) hôm 12.9 vừa bị Công an TP.Huế xử phạt hành chính 8 triệu đồng, do vi phạm các quy định bảo vệ môi trường.