• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Bộ An ninh Nội địa Mỹ rốt ráo trục xuất người nhập cư lậu

22/02/2017 07:43 GMT+7

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 21.2 đã công bố một loạt chỉ thị nhằm triển khai kế hoạch của Tổng thống Donald Trump trong việc tăng cường trục xuất người nhập cư bất hợp pháp.

Đại đa số 11 triệu người nhập cảnh không giấy tờ ở Mỹ đang đối mặt với nguy cơ bị trục xuất hàng loạt theo sau các quyết định rốt ráo của giới hành pháp nước này.
Theo tờ USA Today, DHS chỉ thị mọi cơ quan dưới quyền, bao gồm Cục Hải quan và Biên phòng (CBP), Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE), phải nhận dạng, bắt giữ và nhanh chóng trục xuất những người nhập cư lậu ngay tức khắc.
Trong số này, người nhập cư lậu có tiền án là đối tượng ưu tiên xử lý, như thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đã đề cập trong cuộc họp báo trước đó.
Để thực thi quyết định trên, DHS kêu gọi tuyển thêm 10.000 nhân viên di trú, và cho phép lên kế hoạch bắt đầu dự án mở rộng bức tường biên giới giữa Mỹ - Mexico.
DHS đã công bố kế hoạch và chỉ thị liên quan đến việc trục xuất người nhập cư bất hợp pháp The Verge
Các chỉ thị mới cũng cho phép giới chức hải quan gửi thẳng một số người về Mexico, dù họ có phải là người Mexico hay không, trong khi trước đây những người đến Mỹ từ những nơi khác ngoài Mexico và Canada bị tạm giam để chờ đến thời điểm trục xuất.
Những chỉ dẫn mới của DHS không đề cập đến ý tưởng điều Vệ binh Quốc gia dọc theo vùng biên giới tây nam, như một số báo đài đưa tin vào tuần trước.
Hiện chỉ có một nhóm tạm thoát nguy cơ bị trục xuất, theo phát ngôn viên DHS Gillian Christensen, đó là những người được đưa vào Mỹ khi còn nhỏ, đến khi nào họ vẫn tuân thủ luật lệ của Mỹ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.