Bỏ bữa sáng làm tăng nguy cơ trụy tim

25/04/2019 20:38 GMT+7

Bỏ bữa điểm tâm hoặc ăn tối muộn có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim mạch ở những người từng sống sót sau cơn đột quỵ , theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Preventive Cardiology.

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Sao Paolo (Brazil) phát hiện những người có lối sống không lành mạnh như vậy có nguy cơ tử vong sớm và nguy cơ trụy tim lần hai cao gấp 4 - 5 lần. Cuộc khảo sát liên quan nhóm bệnh nhân đau tim có độ tuổi trung bình là 60, trong đó 73% là nam giới.
Theo các chuyên gia, đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá những hành vi không lành mạnh này ở những bệnh nhân mắc hội chứng mạch vành cấp tính. Bỏ bữa sáng được quan sát thấy ở 58% số bệnh nhân, ăn tối muộn ở 51% và cả hai hành vi này ở 41% số bệnh nhân.
Để cải thiện thói quen ăn uống, các nhà nghiên cứu khuyên nên ăn tối trước khi đi ngủ tối thiểu 2 giờ.
“Một bữa sáng tốt thường bao gồm các chế phẩm từ sữa (sữa không béo hoặc ít béo, sữa chua và phô mai), carbohydrate (bánh mì, ngũ cốc) và trái cây”, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.