(iHay) Thịt bồ câu là lựa chọn khác biệt, thay cho thịt heo vốn rất phổ biến, mang công dụng chống ngán hữu hiệu. Bồ câu hầm cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng để tầm bổ cơ thể. Đầu bếp của nhà hàng Ngân Đình (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn:
|
Nguyên liệu:
- Bồ câu: 2 con
- Đậu phộng: 150 gr
- Nước dùng cô đặc: 500 ml
- Xốt bào ngư: 30 gr
- Dầu hào: 20 gr
- Gừng và hành băm: 20 gr
- Đậu đen: 50 gr
- Đậu phộng: 150 gr
- Nước dùng cô đặc: 500 ml
- Xốt bào ngư: 30 gr
- Dầu hào: 20 gr
- Gừng và hành băm: 20 gr
- Đậu đen: 50 gr
Cách làm:
- Nấu mềm đậu phộng và đậu đen để sẵn.
- Làm sạch nội tạng và rửa sạch bồ câu, đem chiên sơ, cho vào hỗn hợp gừng, hành, xốt bào ngư và dầu hào. Vớt bồ câu ra, cho vào nồi nước dùng vào, ninh chín.
- Chặt miếng bồ câu vừa ăn, cho lại vào nồi cùng với đậu phộng, đậu đen, xốt bào ngư, dầu hào. Nấu sôi là có thể dùng.
Đoan Nhật
>> Khô cá lóc mùa tát đìa
>> Món ngon ký ức: Thơm thảo chè đậu ván
>> Nhum Châu Me, chưa ăn chưa về
>> Bánh ướt thịt nướng Kim Long tỏa khói chiều thơm
>> Bò nướng lá lốt - món ngon lai rai ngày nóng
Bình luận (0)