Bộ Công an bắt Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân

Trần Cường
Trần Cường
31/12/2022 20:41 GMT+7

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam , với cáo buộc đã nhận hối lộ trong vụ án " chuyến bay giải cứu ".

Tối 31.12, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, để làm rõ tội "nhận hối lộ", quy định tại điều 354 bộ luật Hình sự.

Bị can Trần Văn Tân

bộ công an

Các lệnh và quyết định nêu trên đã được thực thi, sau khi Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

Theo Bộ Công an, đây là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra vụ án "đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

‘Chuyến bay giải cứu’: Quảng Nam tiếp nhận lượng người về cách ly nhiều nhất nước

Liên quan đến vụ án này, đến nay, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 39 bị can, trong đó có nhiều quan chức, cán bộ của Bộ Ngoại giao, cán bộ của Bộ Y tế và Bộ GTVT, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ... để làm rõ các tội “đưa hối lộ”, “nhận hối lộ” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong số này, ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, và bà Nguyễn Thị Hương Lan, Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), bị bắt về tội “nhận hối lộ”.

Gần đây nhất, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, và ông Vũ Hồng Nam, cựu cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, để làm rõ tội “nhận hối lộ”.

Theo Bộ Công an, vụ án này liên quan đến việc xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong đại dịch Covid-19, nhằm trục lợi cá nhân.

Bộ Công an xác định, có chuyến bay các bị can đã trục lợi hàng tỉ đồng; số tiền đưa và nhận hối lộ trong vụ án lên đến hàng chục tỉ đồng, hàng trăm nghìn USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.