Bộ Công an khám xét nơi ở của nữ tỉ phú Trương Mỹ Lan

08/10/2022 11:07 GMT+7

Sau khi Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam nữ tỉ phú Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát thì Bộ Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của bà Lan lúc 2 giờ sáng ngày 7.10.

Sau khi Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam nữ tỉ phú Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát do có sai phạm xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan, Bộ Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của bà Lan lúc 2 giờ ngày 7.10.

Khám xét nơi ở sau khi tỉ phú Trương Mỹ Lan bị bắt

Ngày 8.10, Cổng thông tin Bộ Công an công bố thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với bà Trương Mỹ Lan để làm rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cùng tội danh Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng khởi tố bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; bà Nguyễn Phương Hồng; Trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và ông Hồ Bửu Phương.

Các bị can (từ trái sang): Trương Mỹ Lan, Trương Huệ Vân, Nguyễn Phương Hồng, Hồ Bửu Phương

bộ công an

CQĐT xác định các bị can nói trên bị khởi tố do có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỉ đồng của người dân trong thời gian năm 2018 - 2019.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của bà Trương Mỹ Lan kinh doanh ra sao?

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, lúc 1 giờ 48 ngày 7.10, tổ công tác của cơ quan tố tụng đi trên ô tô biển số xanh xuất hiện và đi thẳng vào cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence thuộc sở hữu của Công ty Vạn Thịnh Phát (tọa lạc trên đường Pasteur, Q.3, TP.HCM) - một căn hộ Penthouse của cao ốc được cho là nơi ở của vợ chồng bà Lan.

Trụ sở Công ty Vạn Thịnh Phát sau khi bị can Lan bị khởi tố, bắt giam

đào ngọc thạch

Bên ngoài, cảnh sát hình sự mặc thường phục và công an với trang phục CAND đứng vòng ngoài quan sát, giữ an ninh trật tự để công tác thực hiện bên trong căn nhà bà Lan được đảm bảo an toàn.

Xe công an có mặt khám xét nơi ở của bà Lan lúc 1 giờ sáng ngày 7.10

đàm huy

Thấy PV xuất hiện, lực lượng công an địa phương và cảnh sát hình sự mặc thường phục đến yêu cầu PV không được phép chụp hình và buộc rời khỏi khu vực trước cao ốc nói trên để lực lượng chức năng bên trong tòa nhà thực thi nhiệm vụ.

Được biết, buổi làm việc của cơ quan chức năng diễn ra từ 1 giờ đến sáng sớm cùng ngày (7.10) mới hoàn tất.

Trương Mỹ Lan là một nữ doanh nhân, tỉ phú người Việt gốc Hoa. Bà là người sáng lập và hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Bà Lan cũng là chủ nhân của Thuận Kiều Plaza.

Công ty Vạn Thịnh Phát cũng sở hữu rất nhiều bất động sản có giá trị tại khu vực trung tâm TP.HCM cũng như tích cực bắt tay vào triển khai và mua lại nhiều dự án nằm tại các vị trí đắc địa như Thuận Kiều Plaza, Union Square, Times Square, VTP Office Building....

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của bị can Trương Mỹ Lan và các bị can, mở rộng điều tra vụ án và triệt để thu hồi tài sản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.